Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/02/2024

  5 cách tự nhiên để kiểm soát các triệu chứng viêm loét đại tràng

  Các biện pháp tự nhiên điều trị viêm loét đại tràng không phải là phương pháp điều trị chính của bạn, nhưng chúng có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng và giảm tần suất bùng phát.

 • 08/02/2024

  Tại sao thức ăn cay khiến dạ dày bị tổn thương?

  Nhiều món ăn chiên, cay, tẩm gia vị, thậm chí cả đồ uống, là niềm yêu thích của nhiều người. Thật không may, gia vị có thể gây đau bụng và khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang có tình trạng rối loạn tiêu hóa. Hãy tìm hiểu lý do tại sao đồ ăn nhẹ và bữa ăn nhiều gia vị có thể khiến bạn đau dạ dày và cách để kiểm soát các triệu chứng đó.

 • 19/11/2023

  Viêm loét đại tràng kèm táo bón

  Viêm loét đại tràng có thể gây nên các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa. Tiêu chảy là một trong những triệu chứng phổ biến, nhưng táo bón cũng có thể gặp với một số người bị bệnh.

 • 07/08/2023

  Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

  Viêm loét là một tổn thương khu trú tại niêm mạc của đường tiêu hóa. Loét dạ dày tá tràng là những vết loét phát triển trong dạ dày hoặc tá tràng. Nếu không được điều trị có thể dẫn tới nhiều biến chứng. Vậy biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • 25/11/2016

  Các loại viêm dạ dày đặc trưng (chẩn đoán và điều trị)

  Các ấu trùng của ký sinh vật Anisakis marina do ăn cá sống hoặc bánh gỏi cá rau có thể ăn sâu vào niêm mạc dạ dày và gây đau bụng nhiều. Đau dai dẳng trong vài ngày cho đến khi các ấu trùng chết.