Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/03/2022

  Nhận biết các dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm khớp vẩy nến

  Bệnh vẩy nến là một tình trạng bệnh tự miễn có thể tiến triển thành viêm khớp vẩy nến. Không có cách nào để ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh viêm khớp vẩy nến, vì vậy mọi người cần lưu ý khi những dấu hiệu ban đầu của bệnh xuất hiện để được điều trị kịp thời.

 • 04/01/2022

  Viêm khớp vảy nến ở trẻ em và cách điều trị

  Viêm khớp vảy nến là một bệnh lý kết hợp thương tổn vẩy nến ở da, móng và tình trạng viêm khớp ngoại biên, có kèm theo tổn thương tại cột sống. Bệnh hay gặp ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Các đặc trưng của bệnh bao gồm đau đớn, sưng, cứng khớp có thể kéo dài trong vài tháng hoặc vài năm.

 • 07/08/2020

  Viêm khớp vảy nến: nên ăn và kiêng những thực phẩm nào?

  Nếu không được điều trị kịp thời, viêm khớp vảy nến có thể phá hủy khớp, dẫn đến mất chức năng vận động. Người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với chỉ dẫn của bác sỹ để ngăn ngừa hiện tượng biến dạng do viêm khớp vảy nến.

 • 21/07/2020

  Thuốc ức chế IL-23 chọn lọc đầu tiên trị viêm khớp vảy nến

  Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc tremfya (guselkumab) cho bệnh nhân trưởng thành bị viêm khớp vẩy nến (PsA).

 • 29/04/2019

  Chế độ ăn dành cho bệnh vảy nến

  Thay đổi chế độ ăn không có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp vảy nến. Theo Tổ chức Bệnh vẩy nến Quốc gia Hoa Kỳ, có rất ít bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống có thể làm thay đổi bệnh vẩy nến của bạn. Tuy nhiên, có một số bằng chứng từ những người bị viêm khớp vẩy nến cho thấy, thay đổi chế độ ăn uống đã giúp cải thiện tình trạng của họ.

 • 15/08/2018

  Bệnh vẩy nến: những điều chưa biết!

  Bệnh vẩy nến không chỉ đơn giản là tình trạng viêm ở ngoài da. Bệnh vẩy nến là một bệnh phức tạp có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

 • 13/07/2018

  Sự thật về bệnh vẩy nến

  Vẩy nến là một bệnh tự miễn rất nhiều người gặp phải. Hầu hết những người mắc bệnh vẩy nến sẽ cảm thấy xấu hổ, khó chịu vì các tổn thương trên da do vẩy nến gây nên.

 • 28/09/2017

  Chẩn đoán phân biệt viêm xương khớp

  Chẩn đoán phân biệt bệnh viêm xương khớp tập trung vào những đặc điểm khác biệt với các loại viêm khớp khác. Trong khi hầu hết mọi người biết rằng viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất, vậy đặc điểm gì làm cho nó khác biệt với các loại khác?

 • 19/09/2017

  Viêm khớp vẩy nến: Chữa sớm, tránh tàn phế

  Nhiều người cho rằng bệnh vẩy nến chỉ là bệnh ngoài da, nhưng liên quan tới căn bệnh này còn có bệnh viêm khớp vẩy nến, một loại bệnh tự miễn khá nặng.

 • 15/02/2017

  Triển vọng của các phương pháp mới điều trị bệnh vẩy nến

  Bệnh vảy nến là một bệnh tự miễn đem lại nhiều khó khăn trong cuộc sống cho người mắc, nhưng vẫn chưa có phương thuốc điều trị dứt điểm. Trên thế giới đang có nhiều nghiên cứu tập trung tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất cho căn bệnh này.

 • 18/01/2017

  9 sai lầm lớn nhất khi điều trị viêm khớp vẩy nến

  Không luyện tập thể thao và tự ý ngưng dùng thuốc có thể sẽ phá hủy kế hoạch điều trị vẩy nến của bạn. Liệu bạn có đang mắc phải những sai lầm khác trong điều trị được liệt kê dưới đây không?

 • 26/10/2016

  Dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay đổi việc điều trị viêm khớp vẩy nến

  Kế hoạch điều trị bệnh viêm khớp vẩy nến của bạn sẽ không phát huy tác dụng mãi mãi. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy, bạn cần phải thay đổi kế hoạch điều trị căn bệnh này.