Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/07/2022

  Những dấu hiệu cảnh báo lá gan đang 'kêu cứu'

  Biểu hiện gan tổn thương rất thầm lặng như mệt mỏi, chóng mặt, ăn uống không ngon, hoặc sụt cân, phù chân, vàng da vàng mắt...

 • 21/05/2022

  Adenovirus - Nghi phạm gây bệnh viêm gan bí ẩn có khả năng gây bệnh gì?

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân ở trẻ nhỏ đã được phát hiện tại 20 quốc gia trên thế giới và nguyên nhân có thể do Adenovirus 41 gây ra. Vậy adenovirus gây bệnh gì, có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại virus này.

 • 17/05/2022

  Viêm gan bí ẩn ở trẻ: Chuyên gia khuyên cha mẹ không nên hoang mang, lo lắng

  Căn bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ đang được phát hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy Việt Nam chưa phát hiện ca bệnh nào nhưng thông tin về bệnh vẫn gây tâm lý lo lắng. Chuyên gia truyền nhiễm nói gì?

 • 12/05/2022

  Làm gì để phát hiện sớm trẻ mắc viêm gan bí ẩn?

  Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với sự gia tăng của bệnh viêm gan cấp tính nặng ở trẻ em nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Việt Nam tuy chưa có trường hợp nào mắc căn bệnh này nhưng cũng cần cảnh giác, tuy nhiên không nên lo lắng, hoang mang thái quá.

 • 10/05/2022

  Nhiễm virus viêm gan B sau bao lâu thì xuất hiện triệu chứng và tiến triển thành ung thư gan?

  Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Bệnh ảnh hưởng lớn đến chức năng của gan, có thể gây nhiễm trùng gan thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Ngoài ra, viêm gan virus B được quan tâm nhiều bởi có thể gây ra xơ gan, ung thư gan.

 • 05/05/2022

  Xơ gan ở trẻ em nguy hiểm ra sao?

  Tưởng rằng xơ gan là căn bệnh thường chỉ gặp ở người lớn tuổi, nam giới hay sử dụng rượu bia, chất kích thích. Tuy nhiên, trên thực tế trẻ em cũng có thể mắc xơ gan. Vậy xơ gan ở trẻ em có nguy hiểm không?

 • 30/04/2022

  Xơ gan: Những điều cần làm ngay để phòng tránh biến chứng

  Xơ gan là một bệnh lý nguy hiểm, vì nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời, người bệnh có thể tiến triển thành ung thư gan. Vậy làm gì để phòng tránh những biến chứng của căn bệnh này.

 • 18/06/2021

  Viêm gan không do rượu: Nguyên nhân và biện pháp cải thiện

  Những năm trở lại đây, bệnh viêm gan không do rượu ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Vậy nguyên nhân gây viêm gan không do rượu là gì? Làm gì để cải thiện tình trạng viêm gan không do rượu?

 • 04/06/2021

  Viêm gan không do rượu: Khi “tử thần” núp bóng sau tuổi 40

  Kẻ thù của gan không phải chỉ có rượu bia, mà những nguyên nhân gây viêm gan còn có thể là virus, vi trùng, ký sinh trùng, do khả năng chuyển hóa đường, chất béo kém… tất cả nguy cơ dồn lại khi chúng ta bước sang tuổi 40, khi cơ thể như cỗ máy lâu năm cần bảo dưỡng, bảo trì.

 • 22/01/2017

  Vàng da và viêm gan virus

  Vàng da là khi củng mạc và có thể cả da của bạn chuyển thành màu vàng.