Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/04/2021

  Những điều cần biết về bệnh viêm da

  Viêm da là một thuật ngữ mô tả tình trạng viêm của da. Tình trạng này có thể khiến da của một người trở nên khô, sưng và ngứa. Tuy nhiên, nó không phải là một bệnh truyền nhiễm.

 • 28/03/2021

  5 nguyên nhân gây ra quầng đỏ quanh mắt

  Các quầng đỏ quanh mắt có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau, bao gồm lão hóa, chất gây dị ứng và các tình trạng bệnh tật khác. Đôi khi, các biện pháp khắc phục tại nhà sẽ đủ để giải quyết nguyên nhân. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần được hỗ trợ y tế. Các triệu chứng kèm theo và cách điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra các vòng đỏ quanh mắt.

 • 21/03/2021

  Dị ứng thời tiết dễ gặp trong mùa xuân

  Mùa xuân, mưa phùn ẩm ướt, là mùa trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi, nảy lộc... Tuy nhiên, do độ ẩm cao, phấn hoa lan tràn trong không khí... khiến cơ thể dễ mắc các chứng bệnh dị ứng.

 • 05/12/2019

  Lưu ý khi dùng thuốc kháng histamin H1 trị dị ứng

  Thuốc kháng histamin H1 là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị dị ứng hiện nay. Vì sao histamin H1 lại có tác dụng đối với dị ứng và sử dụng thuốc như thế nào cho đúng?...

 • 01/06/2018

  Các dạng viêm da dị ứng

  Khi có triệu chứng sưng, ngứa, bong vẩy, sẩn đỏ ở da thì có thể nghĩ tới bệnh da dị ứng. Dị ứng da có vài dạng khác nhau do các nguyên nhân khác nhau.

 • 15/04/2018

  Nếu con bị chàm sữa, mẹ “cai” những gì?

  Chàm sữa là tình trạng viêm da dị ứng do phản ứng lại với tác nhân gây dị ứng từ bên ngoài. Tác nhân gây ra dị ứng này có thể là sữa mẹ, thực phẩm từ chế độ ăn dặm, hóa chất giặt tẩy hoặc đôi khi không xác định được tên cụ thể.

 • 23/12/2017

  Đề phòng dị ứng mỹ phẩm

  Mỹ phẩm có nhiều nguồn gốc khác nhau, với đủ loại giá cả từ bình dân đến cao cấp, phục vụ mọi tầng lớp người tiêu dùng. Song song đó, các ca dị ứng mỹ phẩm ngày càng nhiều, có trường hợp để lại biến chứng nặng nề.

 • 08/12/2017

  Tuổi tác ảnh hưởng đến vị trí eczema như thế nào?

  Dạng phổ biến nhất của bệnh eczema là viêm da dị ứng, thường là ban đỏ, ngứa. Loại bệnh eczema này chủ yếu ảnh hưởng đến những người có xu hướng bị hen suyễn, sốt cao hay dị ứng thực phẩm. Ngoài ra, nhiều chuyên gia tin rằng yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến tình trạng bệnh eczema.

 • 05/01/2017

  Dị ứng giày

  Vết ban đỏ trên chân là vấn đề phổ biến, với hầu hết những người bị nấm chân, như là một nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng này. Nấm chân có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bàn chân, nhưng hầu hết là ảnh hưởng đến vùng da ngón chân-triệu chứng bao gồm ngứa, rát và nhức, nhưng nấm chân cũng có thể không có triệu chứng. Những ban dị ứng có thể cũng xảy ra ở bàn chân đặc biệt ở bề mặt.

 • 25/12/2016

  Giải pháp mới cho người mắc bệnh chàm

  Viêm da cơ địa dị ứng (chàm), là bệnh viêm da mạn tính gây ngứa nhiều, thường tái phát và khó điều trị khỏi hoàn toàn.

 • 18/11/2016

  Những điều cần chú ý về bệnh eczema

  Theo thống kê, tại Mỹ có khoảng 1.6 triệu người Mỹ mắc phải bệnh eczema. Eczema là tình trạng da xuất hiện các mảng vảy đỏ, khô và ngứa. Dưới đây là những thông tin mới nhất bạn cần biết về việc dự phòng và điều trị tình trạng viêm mãn tính này.

 • 11/08/2016

  Những hiểu lầm thường gặp về bệnh eczema

  Eczema là một căn bệnh khá phổ biến, một cuộc điều tra gần đây đã chỉ ra rằng có hơn 10% người trưởng thành có thể mắc phải bệnh này, thế nhưng vẫn còn khá nhiều hiểu lầm về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

 • 1
 • 2