Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/06/2023

  5 nguyên nhân gây bệnh thận ở phụ nữ sau tuổi 30

  Các vấn đề về thận có thể xảy ra ở bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, phụ nữ trên 30 tuổi đặc biệt dễ mắc phải. Việc hiểu các nguyên nhân dẫn đến bệnh thận ở độ tuổi này là rất quan trọng để phát hiện sớm, phòng ngừa và kiểm soát hiệu quả.

 • 03/06/2022

  Những thói quen sai lầm dẫn đến suy thận

  Suy thận là tình trạng thận bị mất chức năng, không còn khả năng lọc các chất thải từ máu. Đây là giai đoạn cuối của bệnh thận mạn tính. Bệnh không chỉ khiến người mắc đau đớn, mệt mỏi, giảm chất lượng cuộc sống, mà còn có thể tử vong bất cứ lúc nào.

 • 27/05/2022

  Viêm cầu thận mạn: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

  Phù, cao huyết áp, thiếu máu, đi tiểu ra máu và trong nước tiểu có chứa protein… là các triệu chứng của viêm cầu thận mạn tính. Đây là một quá trình tổn thương thực thể xảy ra ở tất cả các cầu thận của hai bên thận. Bệnh tiến triển mạn tính từ từ qua nhiều tháng, nhiều năm dẫn đến xơ teo cả hai thận.

 • 04/06/2020

  Ngừa bệnh ngoài da cho bé khi trời nóng

  Bệnh ngoài da là chứng bệnh thường gặp. Ở trẻ em, làn da non nớt nên dễ mắc bệnh hơn. Mùa hè, các điều kiện thời tiết thuận lợi cho bệnh ngoài da gia tăng.

 • 04/09/2018

  Những điều cần biết về viêm cầu thận

  Viêm cầu thận là một trong những bệnh nặng của hệ tiết niệu. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là đe dọa tính mạng.

 • 27/02/2017

  Người bị viêm cầu thận nên ăn gì?

  Hiện nay trường hợp mắc bệnh viêm cầu thận đã trở nên rất phổ biến. Khi mắc viêm cầu thận thì cần được chữa trị kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

 • 24/02/2017

  Viêm cầu thận cấp: Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh

  Tỉ lệ viêm cầu thận cấp xảy ra ở các nước phát triển như: Pháp, Mỹ, Anh, Canada đã giảm nhiều trong những năm qua.

 • 06/09/2016

  Ngừa rối loạn tiểu tiện do bệnh đường tiết niệu

  Bài tiết nước tiểu là hiện tượng sinh lý quan trọng giúp cơ thể đào thải các chất cặn bã sau chuyển hóa làm cân bằng acid base.

 • 05/03/2016

  Những tiến bộ mới trong điều trị viêm cầu thận lupus

  Lupus ban đỏ hệ thống là một bệnh tự miễn dịch mạn tính không rõ căn nguyên, đặc trưng bởi sự xuất hiện của các loại tự kháng thể kháng lại các kháng nguyên nhân.

 • 05/03/2016

  Những thông tin thú vị về bệnh tự miễn

  Sống chung với một căn bệnh mãn tính nào đó đã là một thách thức, nhưng sống chung với một bệnh tự miễn càng khó hơn nhiều.

 • 02/03/2016

  Viêm họng do liên cầu khuẩn: Nhận biết và các biến chứng

  Viêm họng do liên cầu có thể xảy ra đối với mọi người, nhưng gặp nhiều hơn ở trẻ em từ 6-12 tuổi. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nặng như thấp khớp, tổn thương các van tim.

 • 26/01/2016

  Viêm cầu thận

  Là căn bệnh rất nguy hiểm thường xảy ra ở trẻ em và những người trên 40 tuổi. Khi mắc phải căn bệnh này thận sẽ mất dần các chức năng loại bỏ chất thải và các chất lỏng dư thừa qua đường nước tiểu.