Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/05/2023

  Quy trình 7 bước buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

  Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những thói quen buổi sáng giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

 • 21/03/2017

  Triển vọng sữa chua giúp giảm trầm cảm

  Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Virginia phát hiện lợi khuẩn Lactobacillus tồn tại nhiều trong sữa chua có thể cải thiện tình trạng trầm cảm ở chuột bằng cách thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột của loài vật này, đồng thời nêu triển vọng về khả năng giúp chữa trị bệnh trầm cảm.

 • 07/11/2016

  Chiến đấu với các mầm bệnh trong nhà tắm

  Bạn có tin không khi nhà tắm của bạn chứa đầy các mầm bệnh trong khi đó phải là nơi sạch sẽ, vệ sinh? Làm thế nào để loại bỏ những mầm bệnh này?

 • 14/10/2016

  Các cách làm giảm triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

  Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một rối loạn mãn tính có thể ảnh hưởng đến đại tràng, gây ra các triệu chứng như đau quặn bụng, đau dạ dày, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy và/hoặc táo bón.

 • 18/06/2016

  7 loại thực phẩm dễ khiến bạn bị đầy bụng

  Sau một ngày cuối tuần ăn uống thả ga, không hề ngạc nhiên rằng bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái đầy bụng. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng chỉ những thực phẩm giàu chất béo mới có thể gây ra tình trạng này. Người ta đã chứng minh rằng thủ phạm lớn nhất khiến cho dạ dày của bạn luôn cảm thấy khó chịu đó là các thực phẩm thuộc nhóm FODMAP.

 • 19/04/2016

  Bệnh lý lạ - Say xỉn không do uống rượu

  rạng thái say xỉn, thiếu tỉnh táo và ức chế hoạt động hệ thần kinh thường thấy ở những người sau khi uống rượu say.

 • 10/04/2016

  Lạm dụng kháng sinh khiến gia tăng tình trạng dị ứng

  Các nhà khoa học đã cảnh báo hàng thập kỷ qua rằng lạm dụng kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc, làm cho việc chống lại các bệnh nhiễm trùng đơn giản cũng trở nên rất khó khăn. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng vi khuẩn kháng thuốc gây ra 23 nghìn ca tử vong hàng năm và 2 triệu ca bệnh.