Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Vận động giúp cải thiện trí nhớ ở bệnh nhân ung thư

Các hoạt động thể chất như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ (ảnh) giúp cải thiện trí nhớ ở bệnh nhân ung thư vú.

Những hoạt động như vậy làm giảm bớt căng thẳng và tốt cho tâm lý phụ nữ, từ đó hỗ trợ bộ nhớ. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những vấn đề về bộ nhớ có liên quan về mặt cảm xúc. Những phụ nữ này (sống sót sau ca điều trị ung thư) thường có cảm giác sợ hãi, căng thẳng, mệt mỏi, nhiều tự ti nên dẫn đến các vấn đề về bộ nhớ nhận thức”, Phó giáo sư Siobhan Phillips thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết.

Khảo sát ở gần 2.000 phụ nữ, các chuyên gia Mỹ nhận thấy trí nhớ cải thiện ở những nhóm hoạt động thể chất chăm chỉ.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Psycho-Oncology còn cho thấy hoạt động thể chất tăng có liên quan với mức độ cao hơn của sự tự tin, giảm trầm cảm và ít mệt mỏi, từ đó hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ cũng như nhận thức.

Mai Duyên - Theo Thanh Niên
Bình luận
Tin mới
 • 27/05/2024

  Những sai lầm phổ biến về Cholesterol mà bạn có thể mắc phải

  Dưới đây là 8 điều có thể cản trở nỗ lực giảm cholesterol của bạn và một số cách để giúp bạn điều chỉnh lượng cholesterol đúng cách hơn.

 • 27/05/2024

  Biện pháp phục hồi hàng rào bảo vệ da đón Hè

  Trang điểm, tiếp xúc với ô nhiễm, phơi nắng hàng ngày là một số yếu tố khiến làn da dễ bị tổn thương. Cùng tham khảo các biện pháp chăm sóc, phục hồi hàng rào bảo vệ da từ chuyên gia da liễu.

 • 27/05/2024

  Sâu răng ở trẻ em

  Vệ sinh răng miệng tốt có thể giúp trẻ ngăn ngừa sâu răng. Bạn có thể giúp trẻ tạo ra các thói quen vệ sinh răng miệng lành mạnh ngay cả trước khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện.

 • 27/05/2024

  Ánh sáng xanh có đẩy nhanh quá trình lão hoá da?

  Chúng ta thường nghe nhiều về tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt, nhưng ánh sáng xanh cũng có thể gây hại lên da, làm tăng tốc độ lão hóa da.

 • 26/05/2024

  Ăn xoài có gây mụn?

  Xoài là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng, phổ biến trong mùa Hè. Tuy nhiên, nhiều người tránh ăn xoài vì sợ nổi mụn. Điều này có đúng?

 • 26/05/2024

  Bí quyết để có làn da đẹp sau tuổi 50

  Làm thế nào để có làn da đẹp sau tuổi 50? Hãy cùng tham khảo các bí quyết qua bài viết dưới đây.

 • 26/05/2024

  Bệnh vảy nến giai đoạn đầu có biểu hiện ra sao?

  Bệnh vảy nến là một loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết các triệu chứng của bệnh vảy nến giai đoạn đầu như thế nào để có biện pháp cải thiện ngay từ sớm.

 • 26/05/2024

  Viêm da mô và những điều bạn nên biết

  Viêm da mô là một nhiễm trùng da do vi khuẩn có thể phát triển nhanh chóng. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da mô bao gồm sung, nóng, đỏ và đau ở ngoài da.

Xem thêm