Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/12/2017

  Các dấu hiệu cảnh báo cơn hạ đường huyết

  Với người đái tháo đường, hạ đường huyết đôi khi còn nguy hiểm hơn cả đường huyết cao bởi chúng có thể gây hôn mê, thậm chí tử vong nếu không xử lý kịp thời.

 • 25/10/2017

  Vã mồ hôi ban đêm có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư?

  Vã mồ hôi là cách cơ thể tự làm mát. Vã mồ hôi xảy ra với tất cả mọi người trong suốt cả ngày, nhưng một số người đặc biệt sẽ vã nhiều mồ hôi hơn vào ban đêm.

 • 30/07/2016

  Ra mồ hôi đêm: nguyên nhân và giải pháp.

  Giả như bạn thường thức dậy người ướt đẫm mồ hôi mà bạn hoàn toàn không mộng xuân, thì lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ rất thắc mắc xem chuyện gì đang xảy đến với bạn và với cơ thể bạn. Đó có thể do bạn đắp quá nhiều chăn, đồ ngủ quá bông dày, hoặc nhiệt độ trong phòng ngủ quá cao. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân lại hoàn toàn khác thì sao?

 • 27/07/2016

  14 triệu chứng điển hình của chứng đau cơ xơ hóa

  Theo một nghiên cứu của Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2011, khoảng 15 triệu người Mỹ và khoảng 20 triệu người tại các quốc gia khác đang phải chung sống với căn bệnh đau cơ xơ hóa. Vậy căn bệnh này có những triệu chứng ra sao và nguy hiểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 • 21/06/2016

  Vã mồ hôi sau sinh

  Gia đình bạn mới xuất hiện thêm một thiên thần nhỏ? Và cho dù đây là lần đầu bạn sinh con hay không, thì có thể bạn vẫn sẽ thắc mắc về những thay đổi mà mình sẽ trải qua sau khi sinh.

 • 10/06/2016

  9 dấu hiệu phản ánh sự thiếu hụt vitamin D

  Nếu bạn thường xuyên bị ốm, cảm thấy mệt mỏi không rõ lí do và đau mỏi chân tay, rất có thể bạn đang bị thiếu vitamin D. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ trao đổi với bạn về các dấu hiệu của cơ thể khi bị thiếu hụt vitamin D