Uống trà có thể có lợi cho bệnh nhân tim mạch, nhưng cần phải uống với mức độ và cách thức phù hợp.
Trà luôn được biết đến như một thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống trà đúng cách để đem lại hiệu quả thực sự cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách uống trà để sống khỏe, sống thọ hơn.
Mùa hè là mùa cao điểm để uống trà đá. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng trà đá có thể góp phần gây ra những cơn đau do sỏi thận vì nó chứa nhiều oxalat, một trong những hóa chất quan trọng dẫn đến sự hình thành sỏi thận.
Tùy vào loại trà và cách uống trà mà thức uống này có thể mang tới những lợi ích đặc biệt cho người bệnh đái tháo đường. Theo đó, uống trà có thể giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết, giảm viêm, cải thiện độ nhạy insuslin trong cơ thể…
5-6h bạn nên chuẩn bị thức dậy, còn 14h là thời điểm lý tưởng để uống một tách trà hoặc cà phê.
Trà là thức uống phổ biến trên thế giới, được dùng nhiều thứ 2 sau nước lọc. Việc sử dụng lá trà khô hãm làm đồ uống đã diễn ra hàng ngàn năm trước.
Bạn có biết rằng uống trà thường xuyên có liên quan đến giảm nguy cơ đột qụy không?
Trà xanh, một loại thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày có nguồn gốc từ lá của cây Camellia sinensis. Xuất hiện từ hơn 4,000 năm trước, loại trà nhẹ nhàng được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều công dụng. Ngày nay trà xanh được tiếp tục nghiên cứu và khen ngợi nhờ những chất chống oxy hóa có trong lá trà. Thành phần trà xanh có chứa catechin, polyphenol giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp. Những lá trà xanh đem lại những lợi ích đầy bất ngờ cho những người sử dụng.
Để giúp các bệnh nhân hạn chế được mức thấp nhất cơ hội tái phát, những lời khuyên hữu dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh đau dạ dày.
Trong tương lai, trà xanh có thể là đơn thuốc được các bác sĩ kê để điều trị thoái hóa nhận thức do béo phì.