Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Uống cà phê khi đói có thể làm rối loạn nội tiết tố

Việc uống cà phê ngay lập tức vào buổi sáng thực chất lại có hại cho cơ thể của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng Olivia Hedlund khuyến cáo mọi người về việc uống cà phê ngay lập tức vào buổi sáng có nhiều mặt hại hơn lợi ích. Theo đó, việc hấp thụ lượng lớn cà phê trong khi bụng đối có khả năng khiến cơ thể căng thẳng hơn, đồng thời làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

"Cà phê có tính axit, vì vậy uống cà phê ngay vào buổi sáng sẽ khiến dạ dày trở nên khó tiêu. Chưa dừng lại ở đó, cà phê còn khiến cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng do tiết ra chất cortisol. Điều này khiến cơ thể rơi vào trạng thái chiến đấu tiêu cực", chuyên gia giải thích.

Chuyên gia dinh dưỡng này cũng chia sẻ trải nghiệm của chính bản thân mình, khi cô từng thường xuyên uống cà phê vào sáng sớm khi chưa ăn gì. Theo đó, cảm giác ban đầu là sự sảng khoái và "bừng tỉnh". Tuy nhiên, sau một thời gian, cô đã bị nổi mụn tiết tố do chất trong cà phê gây rối loạn.

Ngoài ra, một số người thường cảm thấy bồn chồn và run rẩy sau khi uống cà phê. Hiện tượng này là phản ứng căng thẳng thường gặp do uống cà phê khi đói.

Lời khuyên cho những người không thể thiếu cà phê vào mỗi buổi sáng chính là hãy ăn một khẩu phần nhỏ trước khi uống: trứng, sữa tươi hoặc trái cây... Nếu bạn không kịp chuẩn bị bữa sáng và vẫn cần cà phê để thêm năng lượng trong ngày thì bạn có thể sử dụng một số loại nho khô, kẹo cao su có đường... trước khi nạp cà phê vào cơ thể.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Cà phê - Lợi hay hại cho sức khỏe?

Hà Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm