Những món rau củ dưới đây đã được công nhận rằng có chứa độc tố nguy hiểm, có thể gây ngộ độc và ung thư, các gia đình nên tránh.
Đàn ông uống trên 160 g cồn tương đương nửa lít rượu gạo hoặc 4 lon bia mỗi ngày, trong 7 ngày liên tục, sẽ bị viêm gan, uống trong 8 năm thì 40% tiến triển thành xơ gan.
Thuật ngữ ung thư đề cập đến một nhóm các tình trạng liên quan, trong đó các tế bào cơ thể bắt đầu phân chia và phát triển không kiểm soát được, thường lây lan sang các mô xung quanh.
Triển vọng và lựa chọn điều trị ung thư gan của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả mức độ lây lan của ung thư. Nắm rõ kiến thức này sẽ giúp tìm phương pháp điều trị thích hợp giúp ngăn chặn ung thư di căn.
Thời gian sống còn đối với ung thư gan di căn đôi khi có thể được tính bằng tháng, điều này vô cùng đáng sợ. Vì vậy, nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị càng sớm càng tốt để tăng thêm triển vọng.
Các chuyên gia khuyến cáo, dù các loại rau muối chua như dưa cải mang đến nhiều giá trị về đường tiêu hóa nhưng không nên quá lạm dụng. Đặc biệt, cần tránh ăn các loại rau muối xổi, bởi chúng có hàm lượng nitrit cao.
Nếu sáng nào cũng thấy cơ thể có 4 biểu hiện lạ này, bạn tốt nhất nên đi khám gan.
Viêm gan do rượu là bệnh lý xảy ra ở những người uống nhiều rượu trong nhiều năm. Bệnh rất nguy hiểm do biểu hiện âm thầm, dễ tiến triển vì vậy việc làm thế nào để phòng bệnh viêm gan do rượu và ngăn ngừa các biến chứng là rất quan trọng.
Những người mắc viêm gan B có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn đến 15-20 lần so với người không mắc viêm gan B.
Mọi người thường không biết khi nào gan có vấn đề, chỉ đi kiểm tra khi thấy cơ thể không khỏe, bệnh đã chuyển sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan...
Theo TS Đào Việt Hằng, sau Tết số bệnh nhân đến viện khám vì các bệnh lý tiêu hóa gia tăng, đáng chú ý đó là bệnh gan nhiễm mỡ; thậm chí cả trẻ nhỏ cũng bị gan nhiễm mỡ.
Nhiều nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của người Việt Nam