Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/04/2018

  Những chỉ số xét nghiệm mọi phụ nữ cần biết

  Bạn có biết, một số chỉ số xét nghiệm có thể giúp bạn và bác sỹ biết được nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường và một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Dưới đây là một số chỉ số mà các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm hiểu.

 • 22/08/2017

  Những hormon quan trọng của phụ nữ

  Não bộ là cơ quan điều khiển mọi hoạt động cũng như những suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên chính hệ nội tiết – hệ thống sản xuất và điều chỉnh các hormon trong cơ thể mới đóng vai trò quan trọng trong chỉ huy hoạt động của các hệ cơ quan. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

 • 01/07/2017

  Những xét nghiệm máu cần thiết cho người trên 50 tuổi

  Tuổi trung niên là giai đoạn dễ xuất hiện những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên có thể sớm phát hiện và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là một số xét nghiệm mà những người trên 50 tuổi không nên bỏ qua.

 • 09/03/2017

  Bệnh tuyến giáp và nguy cơ đái tháo đường typ 2

  Là một phần của hệ thống nội tiết, tuyến giáp của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh và duy trì sự cân bằng mức độ đường trong máu của bạn. Có một số bằng chứng về mối liên hệ giữa bệnh tuyến giáp và nguy cơ bệnh tiểu đường typ 2

 • 03/11/2016

  Những thói quen giúp tuyến giáp của bạn luôn khỏe mạnh

  Tuyến giáp đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe nói chung. Dưới đây là những việc bạn có thể làm để tránh mắc phải các bệnh về tuyến giáp hoặc ung thư giáp.

 • 23/09/2016

  Suy giáp và mang thai

  Suy giáp có thể gây ra những biến chứng khi mang thai rất nghiêm trọng, bao gồm cả sảy thai. Hãy cùng tìm hiểu về việc tại sao phải điều trị suy giáp và nên theo dõi cẩn thận những dấu hiệu nào trong và sau khi mang thai.

 • 14/08/2016

  10 Xét nghiệm người bị suy giáp nên làm

  Bệnh suy giáp có thể làm tăng nguy cơ mắc phải các biến chứng khác, ví dụ như bệnh tim mạch và chứng ngưng thở khi ngủ.

 • 28/06/2016

  10 yếu tố ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp

  Bạn ăn gì, uống loại thuốc nào và uống thuốc khi nào, là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm homrone tuyến giáp. Dưới đây sẽ là 10 yếu tố bạn cần biết.