Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 16/09/2020

  5 nguyên nhân không ngờ khiến da đầu nhiều gàu

  Gàu là tình trạng da dầu bị bong tróc dưới dạng nhiều vảy màu trắng, xám bám vào da đầu một cách rời rạc. Da đầu bị khô không phải nguyên nhân duy nhất khiến gàu thường xuyên xuất hiện.

 • 25/08/2020

  Mẹo hay trị gàu do nấm da đầu tại nhà

  Gàu là tình trạng da đầu đóng vảy và bong tróc theo mảng, tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ ở cả nam và nữ. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giảm gàu do nấm da đầu ngay tại nhà.

 • 27/07/2020

  Cách trị gàu bằng lá neem đơn giản nhưng ít ai biết

  Neem (hay cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) là loại cây có tính dược liệu hữu hiệu cho các vấn đề về mái tóc và làn da. Đặc biệt theo chuyên gia, lá neem có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm mạnh mẽ giúp trị gàu, nuôi dưỡng da đầu và ngăn ngừa gàu quay trở lại.

 • 10/08/2016

  Cách sử dụng tinh dầu dừa nuôi dưỡng mái tóc đẹp

  Dầu dừa là một trong những sản phẩm thường được tự làm tại nhà phổ biến nhất dùng làm kem dưỡng da, kém chống nắng và các chức năng làm đẹp khác. Về sau, dầu dừa còn được sử dụng với vai trò của một chất dưỡng tóc

 • 23/05/2016

  Tác dụng đáng ngạc nhiên của Aspirin

  Aspirin không chỉ là một loại thuốc giảm đau. Bên cạnh việc giảm bớt cơn đau của bạn, thứ thuốc không được kê trong đơn huyền diệu này có thể tăng cường sức khỏe, ngoại hình, và thậm chí cả mái tóc của bạn. Dưới đây là năm công dụng đáng ngạc nhiên của loại thuốc phổ biến này