Khi ăn trái bơ, chúng ta chỉ lấy phần thịt quả và bỏ đi phần màng vỏ bọc quanh hạt. Tuy nhiên, điều bất ngờ là màng vỏ bọc này lại chứa hóa chất heptacosane có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong lòng động mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch….
Trái bơ mang lại nhiều lợi ích cho người ăn, trong đó bơ giúp bổ sung folate, rất cần thiết cho phụ nữ mang thai.
Bên cạnh hương vị thơm ngon, bơ còn có rất nhiều các lợi ích tăng cường sức khỏe cho làn da. Nguyên nhân là do chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất được chứa bên trong siêu trái cây bổ dưỡng này.
Bạn thường nghĩ là bởi vì bơ chứa hàm lượng chất béo cao nên tránh đưa nó vào trong chế độ ăn giành cho trái tim khỏe mạnh?
Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon trong suốt mùa lễ Tết nhé!
Hầu hết chúng ta không cung cấp cho gan của chúng ta thực phẩm mà lá gan cần. Một số thực phẩm sau có thể giúp phục hồi gan của bạn cho một sức khỏe tốt.
Mệt mỏi, mọc mụn, chướng bụng, hay đói và thay đổi cảm xúc – đó chính là những triệu chứng thường gặp và quen thuộc của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).