Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/07/2022

  Một số dị tật sơ sinh thường gặp, cha mẹ cần biết để can thiệp sớm

  Dị tật sơ sinh hầu hết là những dị tật bẩm sinh nặng cần can thiệp, xử lý sớm, vì có thể nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

 • 21/04/2022

  Bệnh tim bẩm sinh: Nguyên nhân, biểu hiện, khi nào cần phẫu thuật?

  Dị tật tim bẩm sinh là một trong những dị tật hay gặp, chiếm tỉ lệ 8 - 10/1000 trẻ sinh sống và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh. Tầm soát bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh sớm để điều trị can thiệp vẫn là ưu tiên hàng đầu.

 • 23/08/2021

  Cha mẹ cần cảnh giác với tắc tá tràng bẩm sinh ở trẻ

  Tắc tá tràng bẩm sinh là một căn bệnh hiếm gặp, cần được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, nếu không bệnh nhi sẽ bị nôn nhiều, dễ dẫn đến mất nước và rối loạn điện giải, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 • 29/06/2021

  Các loại bệnh tim ở trẻ em

  Bệnh tim có thể khó xảy ra đối với người lớn, nhưng nó có thể đặc biệt nghiêm trọng ở trẻ em. Nhiều loại bệnh tim khác nhau có thể ảnh hưởng đến trẻ em. Chúng bao gồm dị tật tim bẩm sinh, nhiễm virus ảnh hưởng đến tim, và thậm chí cả bệnh tim mắc phải sau này khi còn nhỏ do bệnh tật hoặc hội chứng di truyền. Điều đáng mừng là với những tiến bộ của y học và công nghệ, nhiều trẻ em mắc bệnh tim vẫn tiếp tục sống tích cực và đầy đủ.

 • 09/08/2019

  Bấm huyệt hỗ trợ điều trị nhịp tim chậm

  Nhịp chậm có thể xuất hiện thứ phát sau một số bệnh lý như suy chức năng tuyến giáp, bệnh đường tiêu hóa, bệnh vàng da hoặc sau khi sử dụng một loại thuốc nào đó.

 • 27/12/2018

  Một số tiến bộ trong điều trị bệnh lý tim mạch

  Bệnh tim mạch đang trở thành nhóm bệnh lý thường gặp nhất trên thế giới với tỷ lệ tử vong cao và nhiều biến chứng nặng nề, không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho xã hội và gia đình.

 • 19/07/2018

  Những điều cần biết về bệnh tim bẩm sinh Ebstein - Phần 1

  Ebstein là một loại bệnh tim bẩm sinh đặc trưng bởi sự phát triển bất thường của van ba lá và tâm thất phải. Tùy thuộc mức độ nghiêm trọng của những bất thường này, các triệu chứng của những người sinh ra với dị tật Ebstein có thể thay đổi rất nhiều.

 • 03/04/2018

  Nguyên nhân gây tăng số lượng hồng cầu

  Chắc hẳn tình trạng giảm số lượng hồng cầu gặp trong thiếu máu được nhiều người biết đến. Nhưng bên cạnh đó còn có một bất thường khác đó chính là tăng số lượng hồng cầu.

 • 23/11/2016

  Tin vui cho người mắc bệnh tim bẩm sinh

  Đối với các bệnh lí về tim vốn có nhiều phức tạp thì việc phẫu thuật nội soi hoàn toàn không đơn giản.

 • 30/06/2016

  Những điều cần biết về bệnh tim bẩm sinh

  Bệnh tim xuất hiện ngay khi vừa sinh ra được gọi là bệnh tim bẩm sinh. Tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng 0,5-0,8% số ca sinh sống (8/1000). Nó là nguyên nhân chính gây tử vong (sau sinh non) trong những năm đầu đời.

 • 06/05/2016

  Phương pháp sàng lọc tim bẩm sinh

  Bên cạnh phương pháp sàng lọc sơ sinh nhằm phát hiện một số bệnh rối loạn chuyển hóa di truyền, trẻ sơ sinh mới chào đời nên được sàng lọc bệnh tim bẩm sinh để phát hiện sớm từ đó có biện pháp điều trị kịp thời và chăm sóc trẻ thích hợp.