Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/02/2023

  Bệnh tự miễn ảnh hưởng đến tuổi thọ như thế nào?

  Có hơn 100 bệnh lý tự miễn - là những bệnh lý mà hệ thống miễn dịch thay vì bảo vệ khỏi mầm bệnh bên ngoài xâm nhập thì lại đi chống lại chính mình và tự làm tổn thương đến cơ thể.

 • 16/08/2021

  Nguyên nhân gây tiểu đường typ 1 và typ 2

  Liệu tiểu đường typ 1 và typ 2 có đi cùng với tuổi tác và béo phì không? Mức độ của di truyền ảnh hưởng đến tiểu đường như thế nào?

 • 13/12/2020

  Những hiểu lầm thường gặp về tiểu đường typ 1 và mang thai

  Trước đây, những phụ nữ bị tiểu đường typ 1 được cho là sẽ không bao giờ có con được. Nhưng ngày nay, tất cả mọi người đều biết rằng, họ đều có thể có được thai kỳ khoẻ mạnh như bất cứ người phụ nữ bình thường nào khác. Tuy vậy, cũng vẫn còn rất nhiều hiểu lầm khác quanh bệnh tiểu đường typ 1 và mang thai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những hiểu lầm này.

 • 14/08/2018

  8 dấu hiệu tiểu đường typ 1 ở trẻ em

  Tiểu đường typ 1 thường sẽ phát triển khi tụy không còn sản xuất ra insulin được nữa và thường gặp ở thanh thiếu niên. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị tiểu đường typ 1.

 • 18/07/2018

  Gluten và tiểu đường typ 1

  Trong những thập kỷ gần đây, số người mắc tiểu đường tăng lên đột biến, không chỉ ảnh hưởng đến những người có tuổi mà còn mở rộng ra ở những lứa tuổi nhỏ hơn (trẻ em và vị thành niên).

 • 16/01/2017

  Tiểu đường typ 1 và các vấn đề tình dục

  Cùng tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để dự phòng hoặc điều trị các vấn đề về tình dục khi bị tiểu đường typ 1 như thế nào nhé!

 • 19/07/2016

  Tiểu đường typ 1 có làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư?

  Một nghiên cứu mới đây đưa ra giả thuyết rằng: bệnh Tiểu đường typ I có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư nhưng ngược lại, có thể làm giảm nguy cơ đối với một số nhóm bệnh ung thư khác. Nguy cơ ung thư tăng cao được phát hiện ở một số cơ quan: dạ dày, gan, tuỵ, nội mạc tử cung, buồng trứng và thận. Ngược lại, một số cơ quan như tuyến tiền liệt, tuyến vú cho thấy là nguy cơ mắc phải ung thư giảm.