Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thực ra thì, phụ nữ muốn gì?

Bạn nghĩ rằng gõ cửa phòng khám nam khoa chỉ toàn là các anh em? Bạn mặc định bác sĩ bugi là bác sĩ của đàn ông? Điều đó đúng, nhưng chưa đủ.

Thực ra thì, phụ nữ muốn gì?

Rất nhiều lần tôi nhận được câu hỏi từ chính các chị em, rằng: Làm thế nào để nhận biết được tôi là người bình thường trong ham muốn? Liệu có một cái thước đo nào để đánh giá vấn đề này như cái thước đo độ cứng của các ông không. Tôi có phải thuộc diện quá thờ ơ hay là quá “máu” không?

Ham muốn của phụ nữ, đo được không?

Thật sự rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho những ca này. Phụ nữ muốn gì? Câu hỏi này chắc chắn làm cho mọi đàn ông lúng túng, bất kể họ là Freud hay Mel Gibson. Nó cũng là trọng tâm của nhiều cuốn sách cũng như đề tài nghiên cứu, đó là chưa còn kể tới vô vàn các bài báo lớn nhỏ. Nhiều thập niên đã trôi qua, mặc dù cố lý giải bí ẩn này, các nhà nghiên cứu vẫn chưa có được định nghĩa thống nhất về ham muốn của phụ nữ. Cho nên, việc tìm cho ra cái đường dẫn ngoắt ngoéo, tậm tịt thiu thiu ngủ trong cơ thể các bà chưa bao giờ thôi thách thức các ông, cả trong các công trình nghiên cứu đến những... tìm tòi trong thực tế.

Tuy nhiên, người ta đã đi được một quãng dài chỉ với chủ đề này. Không một đối tượng nào bị bỏ qua, bao gồm từ những phụ nữ cuồng dâm không sao thỏa mãn được tới những bà vô cảm hoàn toàn. Càng đi sâu nghiên cứu, các nhà khoa học càng nhận thấy một điều rằng, ham muốn của phụ nữ không thể tổng kết trong một thử nghiệm. Nó rất khác nhau giữa các cá thể nữ và thay đổi ngay trong cá nhân một phụ nữ. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng, thành ngữ dân gian: nam thực như hổ/ nữ thực như miu, trong chuyện giường chiếu hoàn toàn có thể thay thành nam ham như hổ/ nữ ham... hơn nam.

Tại sao vậy?

Trong nhiều thập niên người ta tin rằng đàn ông ham muốn hơn đàn bà. Nhiều nghiên cứu lớn nhất quán khẳng định điều này. Nhưng nhiều bằng chứng mới đây cho thấy sự khác biệt thực tế có nhiều sắc thái hơn hoặc là không có, tùy thuộc vào định nghĩa về ham muốn. Một số nghiên cứu khẳng định, ham muốn của các bà thực tế vượt trội hơn các ông. Điều này phụ thuộc vào câu hỏi trắc nghiệm. Nếu như được hỏi: “Ham muốn trong tháng qua như thế nào?” - đàn ông thường có điểm cao hơn. Nhưng khi sửa lại câu hỏi thành cảm giác trong lúc yêu thì không thấy có khác biệt trong lời đáp giữa hai giới. Ham muốn của phụ nữ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, khoảng thời gian rụng trứng, ham muốn tình dục cũng mạnh như đàn ông. Lisa Diamond, giáo sư tâm lý và giới ở đại học Utah cho biết: Không phải đàn bà có nhu cầu tình dục thấp hơn đàn ông mà chỉ là họ thay đổi lắt léo hơn. Chắc chắn rồi, ham muốn của đàn bà cũng khiến đàn ông khó nắm bắt như là... đàn bà vậy.

Sự tiến bộ của trong nghiên cứu khoa học còn chỉ cho chúng ta rất nhiều điều tưởng như đã thành chân lý nhưng mà lại chưa hẳn đã chính xác. Chẳng hạn như là...

Testosteron không điều khiển cái chuyện kia

Trước đây, các bác sĩ cho rằng hormon dục tính nam testosteron có thể liên quan đến ham muốn của phụ nữ. Thực tế,  nhiều nghiên cứu cho thấy không có khác biệt về mức testosteron giữa phụ nữ có ham muốn cao với những người hầu như không có nhu cầu. Mặc dù như vậy nhưng nhiều phụ nữ vẫn đề nghị dùng testosteron chữa bệnh kém ham muốn và bác sĩ vẫn kê đơn (thường dựa trên kinh nghiệm cá nhân).

Một nghiên cứu khác cho thấy, hành động yêu có tác động đến mức hormon hơn là hormon có tác động đến ham muốn. Những suy nghĩ tình dục sẽ làm tăng testosteron ở phụ nữ, sự ghen tình cũng vậy. “Ý nghĩ cho rằng tình dục có được là từ testosteron là một sai lầm lớn” - Sari van Anders, phó giáo sư tâm lý và nghiên cứu phụ nữ ở Đại học Michigan nói.

Hãy làm nàng vui, bạn sẽ có lần sau tuyệt vời

Trong chuyện yêu các bà không nhất thiết trải nghiệm các bước giống như các ông, là kích động, hứng thú đều đều, đỉnh điểm và trở lại bình thường. Với phụ nữ, trật tự bị xáo trộn. Bản thân việc làm tình kích thích sự ham muốn. Nói cách khác, lần đỉnh điểm đầu tiên dẫn tới ham muốn có lần thứ hai. Đàn ông hãy ghi nhớ điều này: Nếu như nàng được thỏa mãn, bạn sẽ chả tốn sức để dụ nàng có lần tiếp theo, tiếp theo nữa...

Tuy nhiên, làm thế nào để nàng vui? Làm sao biết phụ nữ thực sự thích gì/mong muốn ra làm sao trong cuộc yêu? Hãy đọc câu trả lời trong kỳ Câu chuyện giới tính tiếp theo ở số báo sau, bạn nhé!

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Lợi ích của việc là phụ nữ

Theo Sức khỏe & Đời sống
Bình luận
Tin mới
 • 28/09/2023

  Những nguyên tắc phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng

  Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, giải pháp lâu dài và cơ bản là cải thiện chất lượng bữa ăn.

 • 28/09/2023

  Mức khuyến nghị đường huyết dành cho các đối tượng

  Nếu lượng đường trong máu nằm trong phạm vi khuyến nghị, đó là dấu hiệu cho thấy kế hoạch quản lý và điều trị bệnh tiểu đường đang có hiệu quả tốt. Bài viết này sẽ cung cấp những hướng dẫn chung, giúp việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên dễ dàng.

 • 28/09/2023

  Các nguồn bổ sung vi chất dinh dưỡng

  Vi chất dinh dưỡng là thành phần không thể thiếu để phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ, đảm bảo thai nhi được phát triển tốt nhất. Bà mẹ mang thai cần lưu ý để bổ sung vi chất đúng cách.

 • 28/09/2023

  Dinh dưỡng ngừa còi xương cho trẻ

  Suy dinh dưỡng là thuật ngữ để chỉ tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, thường gặp nhất là sự thiếu hụt protein, vitamin và các chất khoáng. Hậu quả của việc cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng là sự suy giảm hoạt động của các cơ quan. Điều này đặc biệt cần lưu ý ở trẻ em, nhất là vào khoảng thời gian trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao từ 6-24 tháng tuổi.

 • 28/09/2023

  Đau mắt đỏ lây nhanh ở trẻ mầm non, tiểu học, cách giúp bé tránh mắc bệnh nhiều lần

  Bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành. Đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.

 • 28/09/2023

  Trị liệu giác hơi là gì?

  Bạn có thể đã từng thấy những người nổi tiếng và vận động viên chuyên nghiệp có những vết tròn trên lưng do sử dụng liệu pháp giác hơi. Liệu pháp trị liệu này đã đã tồn tại được hàng thiên niên kỷ và trở nên phổ biến trong những năm gần đây

 • 28/09/2023

  Còi xương ở trẻ: Nguyên nhân, cách phòng và điều trị

  Còi xương ở trẻ nếu không được điều trị sớm sẽ gây bất lợi cho sức khỏe, hình dáng nói riêng và sự phát triển toàn diện nói chung của trẻ khi trưởng thành.

 • 28/09/2023

  Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương

  Theo các chuyên gia, canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm… Nhất là trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều hơn nhu cầu canxi so với bình thường để giúp cho sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Xem thêm