Thịt nướng, thịt hun khói cung cấp vi chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên quá trình chế biến sẽ sản sinh một số chất gây hại, ăn nhiều có thể gây ung thư.
Nướng thịt đúng cách giúp bạn tránh được nguy cơ bị ung thư.
Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong mùa Đông lạnh, đặc biệt trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, mọi người cần chế biến và ăn món nướng đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Có một câu thành ngữ tiếng Anh là “you are what you eat” có ý nghĩa rằng chính đồ ăn sẽ quyết định sưcs khỏe của bạn. Khoa học đã chứng minh 90% các căn bệnh con người mắc phải là do ăn những thứ đồ ăn có hại. Làn da cũng vậy, một số loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của làn da. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn cần tránh xa nếu muốn bảo vệ làn da khỏi bị nhăn nheo, chảy sệ.
Heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) là những chất hóa học được hình thành khi cơ thịt/thịt nạc (cá, thịt bò, thịt lợn, hoặc gia cầm) được nấu ở nhiệt độ cao như rán hoặc nướng trực tiếp trên ngọn lửa.