Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/04/2024

  Đau thần kinh toạ là gì và những điều cần lưu ý

  Đau thần kinh toạ là một loại đau thường ảnh hưởng đến dây thần kinh thuộc khớp hông, một bó dây thần kinh lớn bắt nguồn từ dưới sống thắt lưng, qua mông và xuống phía sau mỗi chân.

 • 13/03/2023

  Giải pháp giảm đau thần kinh tọa

  Khoảng 40% người dân ở Hoa Kỳ bị đau thần kinh tọa do dây thần kinh bị chèn ép ở vùng thắt lưng. Vì tình trạng này có thể khá đau đớn và ảnh hưởng đến rất nhiều người, nên việc tìm ra biện pháp giảm đau dây thần kinh tọa hiệu quả là rất quan trọng.

 • 18/03/2021

  Khắc phục cơn đau thần kinh tọa

  Đau thần kinh tọa – hay còn gọi là đau dây thần kinh hông to, đau thần kinh ngồi - là một bệnh khá phổ biến và đứng sau các cơn đau thắt lưng. Nhiều người phàn nàn về tình trạng này gây nhiều phiền toái cho các hoạt động hàng ngày. Vậy làm cách nào để khắc phục những cơn đau thần kinh tọa?

 • 14/10/2018

  Cấy ghép thiết bị hình viên đạn chữa đau thần kinh tọa

  cấy ghép thiết bị hình viên đạn đã được áp dụng thành công ở gần 1.000 người trên toàn thế giới mở ra triển vọng mới cho người bệnh đau thần kinh tọa.

 • 22/08/2016

  Khắc phục đau thần kinh tọa thế nào?

  Với một số người đau thần kinh tọa có thể được điều trị dễ dàng. Nhưng với một số người khác, bệnh đòi hỏi sự kiên nhẫn và sức chịu đựng. Vậy có cách gì để khắc phục?

 • 03/04/2016

  Bệnh đau lưng – Nguyên nhân do đâu?

  Bệnh đau lưng là một bệnh phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây nên bệnh đau lưng.

 • 28/03/2016

  Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bệnh thần kinh toạ

  Bệnh nhân sẽ hết đau sau điều trị; phục hồi hoàn toàn khả năng vận động thể lực và tầm vận động của cột sống lưng, khớp háng, và chân; nắm được một số kỹ năng tự chăm sóc bản thân.

 • 15/03/2016

  Chế độ ăn uống của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

  Dinh dưỡng trong thực phẩm là thành phần quan trọng cấu tạo nên sự chắc khỏe của xương và đặc biệt là canxi. Khi bạn bị bệnh về xương khớp như thái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thì bạn nên có những chế độ về ăn uống cũng như dinh dưỡng của bạn.