Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/04/2024

  Chăm sóc sản khoa sau khi thai chết lưu

  Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguyên nhân, yếu tố nguy cơ và cách điều trị thai chết lưu.

 • 04/09/2021

  Những điều cần biết về thai chết lưu

  Thai chết lưu là trường hợp em bé chết trước hoặc trong khi sinh. Các dấu hiệu cảnh báo có thể bao gồm chảy máu hoặc đốm máu.

 • 14/04/2021

  Tỉ lệ sảy thai theo tuổi thai và tuổi người mẹ là bao nhiêu phần trăm?

  Sảy thai là điều không mong muốn đối với bất cứ ai. Theo các chuyên gia, tỉ lệ sảy thai ở mỗi người là khác nhau, và tỷ lệ này sẽ giảm dần khi thai phát triển hơn. Con số này chỉ là ước tính trung bình, và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác có thể tác động.

 • 27/12/2018

  Viêm màng ối và thai kì

  Viêm màng ối là nhiễm khuẩn màng bao quanh thai nhi trong tử cung và nước ối trong thai kỳ. Tình trạng này xảy ra trong khoảng 2% số ca sinh, và khi không được phát hiện và điều trị, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho mẹ và thai nhi.

 • 21/09/2018

  Bất đồng yếu tố Rh ở trẻ sơ sinh

  Yếu tố Rh là một loại protein được di truyền hiện diện trên bề mặt tế bào hồng cầu. .

 • 21/08/2016

  Sảy thai kéo dài bao lâu?

  Sảy thai là tình trạng mất đi bào thai trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Trải qua hiện tượng sảy thai là một điều thật khủng khiếp, đặc biệt là khi bạn và gia đình đang mong chờ một thiên thần nhỏ ra đời.

 • 13/07/2016

  Chỉ số BMI quá cao khi mang thai làm tăng nguy cơ thai chết lưu

  Các bà bầu thừa cân hoặc béo phì phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ khác nhau, trong đó có nguy cơ thai bị chết lưu (thai chết trong tử cung).

 • 09/03/2016

  Tăng cân giữa các lần mang thai làm tăng nguy cơ tử vong trẻ nhũ nhi.

  Việc tăng cân quá mức trước hoặc trong suốt thời gian mang thai đã được biết tới là một yếu tố nguy cơ cho đái tháo đường và tăng huyết áp thai kỳ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới gợi ý rằng những phụ nữ dù đã có một cân nặng khoẻ mạnh trong lần mang thai đầu tiên nhưng nếu tăng cân giữa lần mang thai đầu và lần thứ 2, ngay cả chỉ tăng một lượng trung bình, cũng làm tăng nguy cơ tử vong của con họ trong năm đầu tiên sau sinh.

 • 05/02/2016

  Tiền tăng huyết áp ở giai đoạn cuối thai kỳ có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi

  Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc đại học Uppsala, tiền tăng huyết áp trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân hoặc thai chết lưu.