Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/09/2021

  4 phương pháp làm chậm tiến triển bệnh cận thị

  Cận thị là một vấn đề sức khỏe khó tránh trong xã hội hiện đại, vậy làm thế nào để làm chậm quá trình cận thị hóa? Bài viết cung cấp một số thông tin để bạn đọc tham khảo.

 • 18/06/2021

  Những ai có nguy cơ bị loạn thị?

  Loạn thị là một tật khúc xạ mắt rất thường gặp, xảy ra khi hình ảnh quan sát sau khi đi vào mắt không thể hội tụ ở võng mạc, khiến mắt bị mờ.

 • 25/05/2021

  Các tật khúc xạ phổ biến ở trẻ em

  Tật khúc xạ của lứa tuổi học đường ngày một tăng. Ở các lớp học, nhất là các lớp học ở các đô thị phát triển, chúng ta thấy nhiều trẻ phải đeo kính.

 • 13/05/2020

  Nháy mắt thái quá ở trẻ - Khi nào cần điều trị?

  Trẻ nháy mắt, nheo mắt vô cớ là nguyên nhân khiến nhiều bậc phụ huynh phải đem con đến phòng khám nhãn khoa thần kinh hay phòng khám nhi, khúc xạ để tìm nguyên nhân và mong được điều trị khỏi.

 • 24/04/2020

  Thiết bị điện tử làm gia tăng các bệnh về mắt

  Sự phát triển của thời đại công nghệ số vô tình lại chính là nguyên nhân hàng đầu làm tổn thương thị lực, gây ra hội chứng thị giác màn hình, tăng nguy cơ thoái hóa hoàng điểm và vô số các ảnh hưởng tiêu cực khác tới sức khỏe con người.

 • 15/01/2020

  Những lý do khiến mắt cận thị bị tăng độ nhanh

  Mắt tăng độ nhanh, thậm chí tăng không thể kiểm soát có thể là do những nguyên nhân như không cho mắt nghỉ ngơi, đeo kính không đúng độ…

 • 08/01/2020

  Ngăn ngừa nhức mỏi mắt do tăng điều tiết

  Khi phải điều tiết nhiều sẽ khiến mắt bị nhức mỏi, nhìn không rõ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa để luôn bảo vệ thị lực một cách tốt nhất.

 • 08/12/2018

  Đục thủy tinh - nguyên nhân gây mù hàng đầu ở Việt Nam

  Đục thủy tinh thể phải phẫu thuật, nếu không người bệnh sẽ bị mù hoàn toàn, tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

 • 30/08/2018

  Loại kính tiếp xúc nào “trị” được tật khúc xạ?

  Tật khúc xạ bao gồm các tật cận thị, viễn thị và loạn thị. Để điều trị tật khúc xạ, có thể sử dụng kính gọng, kính tiếp xúc (kính áp tròng) hoặc phẫu thuật. Bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu về kính tiếp xúc - một trong những biện pháp điều trị tật khúc xạ.

 • 14/06/2018

  Sử dụng kính áp tròng ban đêm chỉnh tật khúc xạ

  Mắt bị cận thị nhưng không muốn đeo kính gọng và chưa tới tuổi để phẫu thuật LASIK không muốn mổ LASIK, cũng ngại đeo kính. Vậy thì kính áp tròng ban đêm điều chỉnh tật khúc xạ là một tham khảo lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với loại kính này. Để biết mình có thể dùng kính áp tròng ban đêm chỉnh tật khúc xạ hay không, bạn phải đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để đánh giá.

 • 01/05/2018

  Tình trạng CẬN, VIỄN, LOẠN có thể cải thiện được không?

  Các tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) là nguyên nhân gây suy giảm thị lực hàng đầu thế giới hiện nay. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO (năm 2010), có khoảng 153 triệu trên thế giới người mắc tật khúc xạ và 30% trong số đó có nguy cơ mù lòa. Kiến thức tổng quan về các loại tật khúc xạ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tật khúc xạ để có phương pháp bảo vệ mắt hợp lý.

 • 23/04/2018

  Những điều biết về Cận thị và các phương pháp điều trị

  Tỷ lệ cận thị Năm 2010, trên toàn thế giới khoảng 1,9 tỷ người bị tật khúc xạ, trong đó khoảng 80% đến 95% số người mắc tật cận thị. Đến năm 2020, ước tính khoảng 2,5 tỷ người mắc cận thị. Tỷ lệ này đặc biết cao và tăng nhanh tại các quốc gia châu Á và đông nam Á. Tại Việt nam, tỷ lệ cận thị từ 39% đến 48% tùy theo thống kê.

 • 1
 • 2