Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/07/2021

  Những hiểu lầm về bệnh suy tuyến tuỵ ngoại tiết

  Chỉ cần sử dụng thực phẩm bổ sung là có thể chữa khỏi tình trạng suy tuỵ ngoại tiết hay nếu bị suy tuỵ ngoại tiết, bạn cần thực hiện ăn chế độ ăn ít béo. Đó chỉ là 2 trong số nhiều sai lầm phổ biến về căn bệnh này.

 • 30/03/2021

  Những điều cần biết về suy tuyến tụy ngoại tiết

  Suy tuyến tụy ngoại tiết xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ các enzym hỗ trợ tiêu hóa. Tình trạng này có thể dẫn đến việc kém hấp thu chất dinh dưỡng, giảm cân và thiếu hụt vitamin. Hai trong số những nguyên nhân chính gây ra suy tụy ngoại tiết là xơ nang và viêm tụy mãn tính.

 • 31/01/2017

  Dự phòng viêm tụy và suy tụy ngoại tiết

  Uống rượu trong nhiều năm, mỡ máu cao và sử dụng một số loại thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị viêm tụy cấp của bạn. Hãy thực hiện các biện pháp dưới đây để dự phòng những tổn thương đến tụy của bạn và làm giảm nguy cơ bị suy tụy ngoại tiết và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

 • 30/06/2016

  9 thực phẩm giàu chất béo người bệnh suy tụy ngoại tiết nên ăn

  Mặc dù bạn biết rằng, những người bị suy tụy ngoại tiết nên tránh ăn các loại thức ăn giàu chất béo để ngăn chặn các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa, nhưng một lượng vừa phải chất béo, cùng với protein và các chất dinh dưỡng khác, là rất cần thiết cho một chế độ ăn cân đối.

 • 29/03/2016

  Nguyên nhân của suy tụy ngoại tiết

  Tụy đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ tiêu hóa. Nhiệm vụ của tụy là tạo ra enzym và giải phóng enzym giúp cho hệ tiêu hóa có thể tiêu hóa và hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Suy tụy ngoại tiết là khi tụy không thể sản xuất ra enzym hoặc không thể cung cấp đủ enzym. Sự thiếu hụt enzym làm cho cơ thể khó chuyển hóa thức ăn thành những dạng mà hệ tiêu hóa có thể hấp thu được.