Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/11/2023

  Những bệnh dễ nhầm với đau mắt đỏ

  Nhiều tình trạng bệnh lý khác gây ra các triệu chứng tương tự như viêm kết mạc (đau mắt đỏ).

 • 29/09/2023

  Ngủ dậy bị sưng mặt là do đâu?

  Thức dậy với gương mặt sưng phù, kém tươi tắn có thể khiến phá hỏng tâm trạng cả ngày mới của chị em. Nhận biết một vài nguyên nhân khiến gương mặt sưng phù giúp bạn hạn chế hiện tượng này từ sớm.

 • 09/04/2023

  Những lý do khiến bạn bị sưng mặt

  Phù mạch nghiêm trọng hoặc sưng mặt cấp tính thường do phản ứng dị ứng gây ra. Tình trạng sưng tấy mặt có thể trở thành một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng nếu mặt và niêm mạc đường hô hấp của bạn bị ảnh hưởng vì nó có thể khiến bạn khó thở.

 • 29/09/2022

  Giúp bạn cải thiện đôi mắt sưng húp tự nhiên hiệu quả

  Đôi mắt đau và sưng húp sau khi xem một thước phim cảm động hay khi gặp chuyện buồn là điều bạn không muốn bị người khác nhìn thấy. Đừng lo, có một số biện pháp tại nhà giúp bạn cải thiện tình trạng này.

 • 21/11/2021

  10 cách để giảm tình trạng mắt sưng húp

  Có nhiều cách để giúp giảm bọng mắt. Một số biện pháp khắc phục rất đơn giản, chẳng hạn như uống nhiều nước hơn. Những người khác có thể cần đến phương pháp phẫu thuật. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để cố gắng loại bỏ đôi mắt sưng húp, đặc biệt là sau khi ngủ dậy.

 • 04/12/2018

  Giảm khó chịu ở mắt khi bị dị ứng

  Các triệu chứng dị ứng thường bao gồm ngứa mắt, chảy nước mắt, đỏ mắt và sưng mắt. Dưới đây là các thông tin về các loại thuốc cũng như các phương pháp có thể thực hiện tại nhà để giảm các triệu chứng này.

 • 25/07/2017

  Nguyên nhân nào khiến mắt sưng vào buổi sáng?

  Bạn đã có giấc ngủ đêm rất ngon và đủ 8 giờ, nhưng khi tỉnh dậy và nhìn vào gương vẫn thấy mắt bị sưng.