Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/10/2017

  Vitamin K2 quan trọng hơn Canxi trong chăm sóc sức khỏe xương

  Loãng xương là bệnh diễn ra âm thầm không có triệu chứng, và rất phổ biến ở người trung niên, cao tuổi. Nhưng bạn có biết, tình trạng loãng xương ở người cao tuổi có liên quan mật thiết đến việc chăm sóc sức khỏe xương từ khi còn nhỏ. Khối lượng xương đỉnh ở tuổi trưởng thành tăng 10% sẽ làm giảm tới 50% nguy cơ bị gãy xương ở tuổi già. Chính vì thế hãy chăm sóc xương ngay từ khi còn nhỏ để có chiều cao tối ưu khi trưởng thành cũng như phòng tránh các bệnh xương khớp lúc cao tuổi.

 • 25/10/2017

  Những lợi ích sức khỏe của Vitamin K2 đối với trẻ nhỏ và người trưởng thành

  Vitamin K2 được biết đến như một vitamin quan trọng giúp hỗ trợ gắn canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe. Bổ sung kết hợp vitamin K2 + vitamin D + canxi sẽ giúp trẻ tuổi tiền dậy thì phát triển chiều cao tối ưu. Tuy nhiên, ngoài những tác dụng lên hệ xương, vitamin K2 còn có tác dụng gì nữa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới dây.

 • 24/12/2015

  5 thực phẩm không tốt cho xương

  Khi nghĩ đến thực phẩm nên ăn để xương chắc khỏe chúng ta thường nghĩ đến những thứ giàu canxi và vitamin D như sữa, bơ và cá. Quan trọng không kém nhưng ít được nhắc đến hơn là những thực phẩm và đổ uống có hại cho xương.