Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/12/2022

  Nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ nhỏ để điều trị đau mắt: Quan niệm sai lầm có thể gây ra những hậu quả nặng nề!

  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối nhất cho trẻ sơ sinh – và điều này không thể phủ nhận. Hiện nay, có nhiều bà mẹ tin rằng việc nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các bệnh nhiễm trùng mắt như viêm kết mạc... Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học cho thấy điều này không những không có lợi mà có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là mù lòa.

 • 17/06/2021

  Tiết dịch bất thường ở vú

  Tiết dịch vú thường xảy ra khi một người đang mang thai hoặc cho con bú, và nó cũng có thể xảy ra ngay sau khi sinh con hoặc sảy thai. Hormone đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất chất dịch này.

 • 09/04/2021

  Uống sữa non có tốt cho bà bầu không? Và đây là cách lý giải

  Phụ nữ mang thai là giai đoạn cơ thể có nhiều thay đổi nhất vì thế mẹ bầu cần phải chọn dòng sản phẩm phù hợp với cơ thể để cung cấp dinh dưỡng cần thiết để tốt cho bé và khỏe cho mẹ. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sữa phổ biến cho mẹ bầu và được nhắc nhiều nhất chính là sữa non. Vậy uống sữa non có tốt cho bà bầu không và có tác dụng phụ gì không?

 • 09/03/2021

  Dùng sữa non có tốt không? Dùng lâu ngày có tác dụng gì?

  Hiện nay sữa non được người tiêu dùng sử dụng khá phổ biến. Nhưng không ít người vẫn còn băn khoăn rằng dùng sữa non có tốt không? Để có thể trả lời câu hỏi này một cách khách quan nhất trước tiên cần tìm hiểu sữa non có gì đặc biệt? Thành phần sữa non như thế nào? Sữa non dùng lâu có tác dụng gì?

 • 20/04/2020

  Không có sữa mẹ sau khi sinh? Những lý do bạn không nên quá lo lắng

  Mong muốn có sữa ngay cho con bú là điều tất yếu đối với các bà mẹ sau sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có sữa ngay sau khi sinh, và điều này gây những hoang mang lo lắng cho nhiều bà mẹ.

 • 07/04/2020

  Sữa non là gì? Ưu, nhược điểm của sữa non mẹ cần nắm chắc

  Tại sao phải bổ sung sữa non cho bé mà không phải các loại sữa khác? Dưới đây là những gì mẹ phải biết về sữa non để sử dụng sữa non đúng cách, đúng mục đích, không nên lạm dụng.

 • 16/09/2017

  Nghiên cứu mới: Sữa mẹ có khả năng giết chết mọi loại vi khuẩn

  Nghiên cứu của Vicky Greenne, một sinh viên y khoa tại Anh đã cho thấy kết quả đáng kinh ngạc, sữa mẹ có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn.

 • 25/08/2017

  5 điều bạn cần biết về việc cho con bú trên toàn thế giới

  Nếu sữa mẹ là tuyệt vời nhất, tại sao thế giới vẫn chưa đầu tư vào nó?

 • 04/06/2017

  Bạn cần biết: Tiết sữa non khi mang thai

  Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể bạn sẽ trải qua rất nhiều thay đổi để chuẩn bị cho việc sinh nở và nuôi con. Những thay đổi này bao gồm cả những thay đổi về vú và một hiện tượng lý thú, tiết sữa non.

 • 18/04/2017

  Đà Nẵng: Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên chính thức đi vào hoạt động

  Ngày 13/4 tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Đà Nẵng các chuyên gia quốc tế và trong nước có mặt ở đây để tìm hiểu về ngân hàng sữa mẹ đầu tiên của Việt Nam. Ngân hàng sữa mẹ giúp mang lại nguồn dinh dưỡng sống còn cho nhóm trẻ có nguy cơ cao mà không được tiếp cận sữa mẹ đẻ.

 • 16/04/2017

  Trẻ nên ăn gì khi mẹ thiếu sữa?

  Sau khi sinh con, người mẹ cần cho con bú sớm, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú đến 24 tháng tuổi. Nhưng vì một lý do nào đó mà người mẹ không đủ sữa nên có 2 cách để lựa chọn là cho trẻ bú trực (bú nhờ) hoặc cho trẻ ăn thêm sữa bột công thức.

 • 22/07/2016

  Những lợi ích của việc cho con bú

  Việc cho con bú mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng, không chỉ cho bé mà con cho cả bản thân người mẹ.

 • 1
 • 2