Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/09/2023

  7 cách để giữ mát và ngăn ngừa các triệu chứng say nắng

  Say nắng là một trường hợp cấp cứu y tế xảy ra khi cơ thể không còn khả năng tự làm mát. Cơ thể bị mất nước vì không thể giải phóng nhiệt bên trong ra môi trường, dẫn đến nhiệt độ cơ thể trên 40 độ C. Điều quan trọng nữa là tránh các hành động làm tăng nguy cơ say nắng, chẳng hạn như tham gia vào các hoạt động thể chất, chẳng hạn như yoga nóng và tập thể dục dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

 • 26/07/2022

  Nhận biết và đề phòng say nắng do nắng nóng kéo dài

  Thời tiết khắp cả nước đang nắng nóng cao độ, hiện tượng say nắng (sốc nhiệt) rất dễ xảy ra đặc biệt với người thường xuyên làm việc, đi lại dưới trời nắng nóng. Say nắng nếu không xử trí kịp thời có thể gây tổn thương não, tim, thận, tiêu cơ vân... thậm chí có thể gây đột quỵ

 • 10/06/2022

  Trời nắng nóng, đối tượng nào có nguy cơ gặp vấn đề sức khỏe?

  Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến nhiều đối tượng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng sức khỏe như trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người từ 65 tuổi trở lên, người thừa cân, béo phì, phải làm việc ngoài trời hoặc người mắc một số bệnh mạn tính….

 • 25/06/2021

  Xử trí khi bị say nắng ngày hè

  Say nắng, say nóng là những hiện tượng thường gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đến 40 độ như hiện nay.

 • 25/06/2021

  8 biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết

  ThS.BS Trần Thị Kim Dung - Khoa Cấp cứu - Chống độc, BVĐK Nông Nghiệp chỉ rõ các biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

 • 14/06/2021

  Ngã gục bất thường ở các vận động viên chuyên nghiệp

  Có một số nguyên nhân tiềm ẩn khiến một vận động viên bất kỳ nào đó ngã quỵ mà không gặp phải chấn thương nào trên sân thi đấu. May mắn thay, hầu hết các trường hợp nguyên nhân đều là lành tính và có thể phục hồi nhanh chóng và không có biến chứng. Tuy nhiên, khi đối mặt với các tình trạng này, đội ngũ nhân viên y tế cần chuẩn bị sẵn sàng các tình trạng nguy hiểm đến tính mạng cho đến khi các tình trạng này được kiểm soát hoàn toàn.

 • 11/06/2021

  Sốc nhiệt do nắng nóng - Coi chừng đột tử

  Thời tiết khắp cả nước đang nắng nóng cao độ, tai nạn do sốc nhiệt rất dễ xảy ra nên cần phải biết đề phòng và cấp cứu đúng cách.

 • 08/06/2021

  Làm gì khi bị sốc nhiệt?

  Nhóm người có nguy cơ cao nhất đối với sốc nhiệt là nông dân, công nhân, đặc biệt nhân viên y tế đang chiến đấu với Covid-19.

 • 22/03/2021

  Say nắng - sốc nhiệt xảy ra như thế nào, phòng tránh ra sao?

  TPHCM và Nam Bộ đang trải qua đợt nắng nóng, đây là nguy cơ đưa đến say nắng (sốc nhiệt) hay đột quỵ . Những ai người cần cẩn thận khi nhiệt độ cao, cách phòng tránh và các mẹo để giữ an toàn trong đợt nắng nóng là gì?

 • 03/07/2020

  Nắng nóng gay gắt còn kéo dài: Người dân thận trọng với chỉ số tia UV gây hại rất cao

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

 • 29/06/2020

  Phòng và trị cảm nắng

  Cảm nắng nóng rất hay gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đột ngột.

 • 23/05/2020

  Mẹo phòng chống say nắng, say nóng đơn giản hiệu quả

  Say nắng, say nóng là hiện tượng rất thường gặp trong mùa hè. Để có những biện pháp phòng chống say nắng cực hiệu quả thì hãy tham khảo những cách sau đây.

 • 1
 • 2