Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Sau 5 giờ chiều chị em cần chú ý điều này để giảm cân

Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn giảm cân cực nhanh mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Bữa tối ăn không đủ chất

Bạn có thể giảm cân cực hiệu quả. Nguồn ảnh: Internet.

Chúng ta phạm phải sai lầm này khá thường xuyên và nhịn đói suốt đêm. Bạn không nên ăn quá nhiều mà hãy ăn đủ chất và ăn món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa. Bữa tối cần đủ protein, tinh bột, chất béo và rau.

Ăn bữa tối ít gia vị

Nếu bạn nghĩ rằng đồ ăn nhạt giúp bạn giảm cân thì bạn đã nhầm. Hãy ăn bữa tối ngon và có hương vị. Bạn có thể thử các loại gia vị khác nhau như nước sốt, dưa cải bắp.

Cố gắng nhai chậm trong khi ăn

Khi ăn, hầu hết mọi người không có ý thức về cách ăn giúp cơ thể tiêu hóa tốt, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả đồng thời có thể giảm cân, đó chính là chủ động làm cho mình ăn chậm và ăn ít hơn.

Một số người béo thường sẽ rơi vào tình trạng cảm thấy quá đói khi ngồi vào bàn ăn tối, nên họ sẽ ăn ngay lập tức khi vừa ngồi vào bàn ăn, thậm chí ăn rất nhanh và khó kiểm soát được tốc độ nhai. Kết quả là, một bữa ăn có thể được kết thúc chỉ sau 10 phút.

Với tốc độ ăn uống này, bạn sẽ biết lý do tại sao người béo có thể trở nên béo hơn mỗi ngày.

Ngược lại, những người gầy thường rất kén ăn, lại duy trì tốc độ ăn rất chậm. Ngay cả khi họ ăn rau cũng sẽ được nhai chậm, còn thịt thì sẽ càng chậm hơn nữa.

Do đó, lời khuyên dành cho bạn là hãy ăn thật chậm vào bữa tối, nhai kỹ để thức ăn nhỏ mịn rồi mới nuốt, đó chính là điều quan trọng nhất!

Chú ý đảm bảo ngủ trước 23h

Thói quen này là đơn giản nhất, nhưng có đến khoảng 80% số người trong chúng ta là không thể làm được.

Khung giờ từ 22 - 23h tối là thời gian tốt nhất để ngủ. Sau 23 giờ, cơ thể rơi vào trạng thái tự điều chỉnh và cơ thể bắt đầu tiết ra hormone.

Nếu bạn thức cả đêm, sẽ không chỉ ức chế sự tiết hormone của cơ thể mà còn khiến cortisol tăng lên, đồng thời làm ức chế sự tiết ra leptin.

Thức khuya sẽ khiến cơn thèm ăn của bạn bùng phát vào ngày hôm sau, tăng cảm giác ngon miệng và giúp chất béo tích tụ trong cơ thể dễ dàng hơn.

Đừng quên rằng những thói quen tốt sẽ giúp bạn khỏe mạnh, và những thói quen xấu sẽ phá hủy dần sức khỏe của chính chúng ta. Kiểm soát tốt những thói quen trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được vóc dáng lý tưởng.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Thâm hụt calo và quá trình giảm cân.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng - Theo songkhoe.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm