Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 26/04/2022

    Trị liệu bằng nước biển là gì và những lợi ích của nó?

    Trị liệu bằng nước biển (Thalassotherapy) là việc sử dụng các thành phần của nước biển, tảo, rong biển, bùn biển, và thậm chí cả khí hậu biển để tăng cường sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, và sắc đẹp. Cái tên này đến từ tiếng Hy Lạp Thalassa (biển) và therapia (điều trị), được đúc kết bởi Tiến sĩ Jacques de la Bonnardière người Pháp trong những năm 1860. Đó là truyền thống một chữa bệnh cho những người có vấn đề về khớp và chấn thương, và có, việc chăm sóc sức khỏe Pháp sẽ trả cho một lần. Gần đây hơn trọng tâm đã chuyển sang giảm stress, giảm cân, và giải quyết các đau nhức, với hầu hết các khách hàng trả tiền cho thăm spa riêng của họ.

  • 03/08/2021

    Thực phẩm màu đen vô cùng tốt cho sức khỏe

    Hạt tiêu đen, trà đen, nho đen... là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng.

  • 12/12/2018

    Điều bí ẩn về lợi ích sức khỏe của rong biển wakame

    Từ lâu rong biển được biết đến như là một “thực phẩm trường thọ” của người Nhật, là một trong những bí quyết giúp người Nhật luôn khỏe mạnh và có tuổi thọ trung bình cao hàng đầu thế giới.

  • 07/12/2018

    Rong biển Wakame và những tác dụng có thể bạn không biết

    Rong biển đã có từ lâu đời và là một mặt hàng chủ lực ở Nhật Bản-một nền văn hóa lâu đời trên thế giới và là một trong những đất nước có mức sống và tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Liệu có mối liên quan gì ở đây?

  • 01/04/2018

    Những gì bạn cần biết về iode

    Iode là một nguyên tố hóa học rất cần thiết cho sản xuất hormone tuyến giáp, chịu trách nhiệm điều tiết quá trình tăng trưởng và chuyển hóa của cơ thể. Bữa ăn thiếu iode sẽ làm tăng nguy cơ chậm phát triển não bộ ở trẻ em (đần độn), cholesterol cao, thờ ơ, mệt mỏi, trầm cảm, tăng cân và bướu cổ. Bạn nên nhớ rằng, quá ít iode hoặc quá nhiều iode đều có thể dẫn đến bệnh suy giáp.

  • 04/01/2017

    Tại sao bạn nên ăn rong biển?

    Ngoài cải xoăn, nay bạn có thêm một loại “siêu thực phẩm” mới: rong biển. Rong biển là một loại thực phẩm tươi sống từ biển, với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe!

  • 27/12/2016

    Xu hướng thực phẩm năm 2017

    Bạn sẽ lựa chọn loại thực phẩm nào cho năm mới sắp tới chưa? Hãy đón đầu những xu hướng thực phẩm mới nhất có lợi cho sức khỏe nhất trong những thông tin được cung cấp dưới đây

  • 22/09/2016

    Đôi mắt khỏe đẹp nhờ 4 loại thực phẩm chống khô mắt

    Uống nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, kali, kẽm và omega là bí quyết giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp, chống lại chứng khô mắt.

  • 02/09/2016

    Tảo bẹ: món quà cho sức khỏe từ đại dương

    Bạn chắc chắn không thể thiếu rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày, thế nhưng bạn có nhớ lần cuối cùng mình ăn rong biển hay không? Tảo bẹ là một loài rong biển rất giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và thậm chí có khả năng đẩy lùi bệnh tật. Hãy cùng xem chúng chứa những dưỡng chất gì và có tác dụng tốt như thế nào đối với con người nhé.

  • 05/04/2016

    Phụ gia thực phẩm Carrageenan: Lợi hay hại?

    Carrageenan là một chất xơ hoà tan trong nước, được tìm thấy trong nhiều loại rong biển. Loại phụ gia thực phẩm này được sử dụng như chất làm đặc hoặc ổn định trong những sản phẩm như sữa đậu nành, kem, pho mát, bánh mì, ngũ cốc, salad trộn, nước sốt và một số đồ ăn nhanh khác...