Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Rối loạn cường dương: Khỏi bệnh không cần dùng thuốc

Những người đàn ông bị rối loạn cường dương có thể chữa được bệnh này nhờ điều chỉnh lối sống thay vì chỉ dùng thuốc, theo một nghiên cứu của Đại học Adelaide, Australia.

Trong một nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí Y học Tình dục, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về tỷ lệ mắc rối loạn cường dương và thiếu sinh lực ở đàn ông Australia từ 35-80 tuổi. Trong thời gian năm năm, 31% trong số 810 đàn ông tham gia nghiên cứu bị rối loạn cường dương ở mức độ khác nhau.
“Quan hệ tình dục không chỉ là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Từ quan điểm lâm sàng mà nói chứng bất lực có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe mà có tác hại nghiêm trọng hoặc có thể gây tử vong,” giáo sư Gary Wittert, trưởng Khoa Y và là Giám đốc Trung tâm Nam khoa thuộc Đại học Adelaide cho biết.
“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một tỷ lệ lớn đàn ông bị rối loạn cường dương ở các dạng khác nhau. Yếu tố nguy cơ chính của bệnh này thường là vấn đề về thể chất hơn là tinh thần. Ví dụ như thừa cân hoặc béo phì, sử dụng nhiều rượu bia, rối loạn giấc ngủ và lý do tuổi tác.”
“Tin tốt là nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một tỷ lệ lớn đàn ông được chữa khỏi rối loạn cường dương một cách tự nhiên. Tỷ lệ khỏi bệnh là 29%, tức là mức rất cao. Điều này cho thấy các yếu tố gây bệnh là có thể thay đổi được và nhờ đó đem lại nhiều cơ hội chữa bệnh này,” giáo sư Wittert cho biết.
Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Sean Martin ở Trung tâm Nam khoa Đại học Adelaide cho biết: “Thuốc chữa rối loạn cường dương sẽ có hiệu quả hơn nếu được kết hợp với các điều chỉnh trong sinh hoạt.”
Rối loạn cường dương là một vấn đề rất nghiêm trọng vì đây là dấu hiệu của bệnh tim mạch và thường xảy ra trước khi các triệu chứng tim mạch trở nên rõ ràng. Do đó, nam giới nên cố gắng cải thiện cân nặng và dinh dưỡng, tập thể dục nhiều hơn, uống rượu bia ít hơn và ngủ đủ giấc cũng như khắc phục các yếu tố nguy cơ như tiểu đường, cao huyết áp và cholesterol.
“Điều này không chỉ giúp tăng cường khả năng tình dục mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,” ông kết luận.
Bình luận
Tin mới
Xem thêm