Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/10/2021

  Thừa răng

  Chúng ta đều sẽ có 2 loại răng trong suốt cả cuộc đời, đó là răng sữa và răng vĩnh viễn. Thông thường, con người sẽ có 20 răng sữa và 32 răng vĩnh viễn.

 • 19/03/2021

  Tại sao một số trẻ dễ bị sâu răng hơn các trẻ khác?

  Theo thống kê tại Mỹ, có tới ¼ trẻ em bị sâu răng khi bắt đầu đi học. Điều này xảy ra khi vi khuẩn trong miệng phân hủy đường để tạo ra axit, tấn công và làm sâu lớp men răng. Vậy có phải có những trẻ dễ bị sâu răng hơn so với trẻ khác hay không? Vì sao hiện tượng sâu răng lại phổ biến như vậy?

 • 03/09/2019

  Chăm sóc răng sữa thế nào?

  Răng sữa và răng vĩnh viễn là hai dạng tồn tại khác nhau của bộ răng trên cung hàm. Răng sữa xuất hiện đầu tiên sau khi chúng ta được sinh ra. Vậy cấu tạo và vai trò của bộ răng sữa như thế nào, cần chăm sóc răng sữa ra sao để có được bộ răng khỏe, đẹp sau này.

 • 27/06/2019

  Trẻ “tuổi thay răng” - 5 mẹo để con có hàm răng đều, không khấp khểnh, hô móm

  Trẻ thường bắt đầu thay răng sữa từ khoảng 5-6 tuổi, thời gian hoàn thiện quá trình này thường mất 6-7 năm. Đây là giai đoạn quan trọng mang tính quyết định hàm răng vĩnh viễn theo trẻ suốt quãng đời còn lại sẽ đều đẹp hay khấp khểnh, hô móm. Bố mẹ hãy sát sao, quan tâm và thường xuyên cho con đi thăm khám để tránh các tình trạng xấu cho hàm răng của trẻ.

 • 19/09/2018

  Khi nào trẻ sẽ thay răng sữa?

  Mỗi đứa trẻ bắt đầu bị rụng răng sữa và mọc răng trưởng thành cùng một lúc, tuy nhiên có những khi quá trình này được đẩy nhanh hoặc trì hoãn.

 • 28/10/2017

  Khuyến cáo mới về chăm sóc răng miệng cho trẻ

  Theo số liệu thống kê, trên 80% học sinh tiểu học mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng.

 • 28/10/2017

  Khuyến cáo mới về chăm sóc răng miệng cho trẻ

  Theo số liệu thống kê, trên 80% học sinh tiểu học mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng.

 • 25/02/2017

  Xử trí khi bị gãy – rụng răng

  Nếu răng một người trưởng thành (răng vĩnh viễn) bị rụng (do tai nạn) thì có khả năng rất cao là chiếc răng đó sẽ tiếp tục sử dụng được nếu được đưa trở lại lợi đúng cách và bạn cần phải gặp nha sĩ ngay lập tức.