Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO , đã có tổng cộng 70 loại vắc-xin COVID-19 đang được phát triển trên toàn thế giới. Trong số này, có 3 loại vắc-xin thậm chí đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người – đánh dấu cuộc đua giữa các hãng dược phẩm lớn nhằm tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả để chấm dứt trận đại dịch đã gây ra cái chết của 118376 người.

Hai vaccine khác đang được thử nghiệm trên người, được phát triển bởi các nhà sản xuất thuốc của Mỹ - hãng dược phẩm Moderna và Inovio.
Moderna đã nhận được sự chấp thuận để nhanh chóng chuyển sang thử nghiệm trên người vào tháng 3, bỏ qua giai đoạn thử nghiệm trên động vật là tiêu chuẩn trong việc phát triển vaccine. Vào tuần trước, hãng Inovia cũng đã tiến hành quá trình thử nghiệm lâm sàng trên người.

Đáng chú ý, một loạt các nhà sản xuất thuốc có quy mô từ bé đến lớn đều đang chạy đua để sản xuất vaccine, vốn được đánh giá là cứu cánh giúp thế giới khống chế được COVID-19. Tài liệu của WHO cho biết, các đại gia dược phẩm như Pfizer và Sanofi đang có các ứng cử viên vaccine trong giai đoạn tiền lâm sàng.
Tham khảo thêm thông tin bài viết: COVID-19: Cập nhật mới nhất ngày 16/4/2020
Sau tuổi 50, hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ không còn tốt như thời trẻ. Trong giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng sau tuổi 50 đóng vai trò là ‘liều thuốc’ tự nhiên giúp sửa chữa cơ thể và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Mùa hè đến mang theo những ngày nắng rực rỡ, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lớn cho làn da của bạn. Ánh nắng mặt trời, dù cần thiết để tổng hợp vitamin D và mang lại cảm giác ấm áp, lại chứa tia cực tím (UV) có khả năng gây tổn thương da nghiêm trọng nếu không được bảo vệ đúng cách.
Thận đảm nhiệm nhiều chức năng để duy trì sức khỏe như điều hòa lượng nước và loại bỏ chất thải. Nếu không chăm sóc thận đúng cách, chức năng thận có thể bị suy giảm. Tham khảo một số loại trái cây tốt cho thận.
Có lẽ ít người biết rằng vỏ cam rất giàu một số chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin C và các hợp chất thực vật như polyphenol rất có lợi cho sức khỏe.
Bạn có biết một thói quen đơn giản, dễ thực hiện vào mỗi đêm lại có thể là "chiến lược vàng" để quản lý huyết áp của mình không? Câu trả lời là: Đi ngủ đều đặn mỗi tối.
Dâu tằm là loại quả dân dã nhưng giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào có lợi cho sức khỏe, nhất là với một số nhóm người cụ thể.
Mặc dù chiều cao trung bình của người Việt đã cải thiện đáng kể song vẫn còn khá khiêm tốn so với thế giới. Hành trình nâng cao tầm vóc cho thế hệ trẻ đòi hỏi một chiến lược đồng bộ, dài hạn từ chính sách vĩ mô đến từng bữa ăn của mỗi gia đình.
Tình trạng trẻ em từ chối thực phẩm trong giai đoạn mắc bệnh cấp tính, hay còn gọi là chán ăn bệnh lý (Pathological Anorexia), là một cơ chế tự vệ sinh học nhưng đồng thời cũng là một thách thức đối với quá trình điều trị.