Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO , đã có tổng cộng 70 loại vắc-xin COVID-19 đang được phát triển trên toàn thế giới. Trong số này, có 3 loại vắc-xin thậm chí đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người – đánh dấu cuộc đua giữa các hãng dược phẩm lớn nhằm tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả để chấm dứt trận đại dịch đã gây ra cái chết của 118376 người.

Hai vaccine khác đang được thử nghiệm trên người, được phát triển bởi các nhà sản xuất thuốc của Mỹ - hãng dược phẩm Moderna và Inovio.
Moderna đã nhận được sự chấp thuận để nhanh chóng chuyển sang thử nghiệm trên người vào tháng 3, bỏ qua giai đoạn thử nghiệm trên động vật là tiêu chuẩn trong việc phát triển vaccine. Vào tuần trước, hãng Inovia cũng đã tiến hành quá trình thử nghiệm lâm sàng trên người.

Đáng chú ý, một loạt các nhà sản xuất thuốc có quy mô từ bé đến lớn đều đang chạy đua để sản xuất vaccine, vốn được đánh giá là cứu cánh giúp thế giới khống chế được COVID-19. Tài liệu của WHO cho biết, các đại gia dược phẩm như Pfizer và Sanofi đang có các ứng cử viên vaccine trong giai đoạn tiền lâm sàng.
Tham khảo thêm thông tin bài viết: COVID-19: Cập nhật mới nhất ngày 16/4/2020
Măng cụt là loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, liệu việc ăn măng cụt có gây ra tác hại nào cho sức khỏe hay không và sử dụng thế nào mới đúng cách?
Sự kiện World Cup đang đến gần, thu hút sự quan tâm lớn đối với môn thể thao vua. Trong bóng đá hiện đại, thể lực và sức bền là những yếu tố quyết định thành bại trên sân cỏ. Một trận đấu kéo dài đòi hỏi các cầu thủ phải tiêu hao một lượng năng lượng khổng lồ thông qua các chuỗi vận động cường độ cao ngắt quãng. Dưới góc độ y học thể thao, việc thiết lập một chiến lược dinh dưỡng chuyên sâu không chỉ giúp duy trì phong độ mà còn giảm thiểu tối đa nguy cơ chấn thương cơ xương khớp.
Có một kịch bản quá quen thuộc tại các gia đình Việt Nam: Con chớm ho, sốt, viêm họng… đi khám hoặc tự mua thuốc uống một đợt kháng sinh 5-7 ngày. Con hết sốt, cắt ho, cha mẹ thở phào nhẹ nhõm, nghĩ rằng "cuộc chiến" đã kết thúc.
Sốc nhiệt là tình trạng cấp cứu y tế nguy hiểm xảy ra khi nhiệt độ cơ thể tăng vọt vượt ngưỡng an toàn, có thể gây tổn thương não và các cơ quan nội tạng, thậm chí tử vong nếu không được xử lý ngay lập tức. Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm tại Việt Nam, hiểu biết về sốc nhiệt có thể cứu sống một người.
Vào mùa hè, nhu cầu bổ sung nước và dưỡng chất của cơ thể tăng cao. Bên cạnh nước lọc, một số đồ uống giúp cung cấp vitamin, chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa và góp phần duy trì sức khỏe nếu sử dụng hợp lý.
Nhật Bản không chỉ giữ kỷ lục về tuổi thọ, mà tỷ lệ béo phì, thừa cân ở Nhật Bản cũng luôn được duy trì ở mức thấp nhất trên thế giới (3%). Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu bí quyết sức khỏe của người Nhật.
Nước lá đinh lăng, lạc tiên là sự kết hợp giữa hai loại thảo dược phổ biến trong y học cổ truyền Việt Nam, bao gồm lá đinh lăng và lạc tiên. Cả hai loại thảo dược này đều có nhiều công dụng cho sức khỏe.
Mùa hè chính là "giai đoạn vàng" để trẻ bứt phá chiều cao nhờ quỹ thời gian thoải mái, giúp dễ dàng thiết lập các thói quen tốt.