Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/07/2021

  Cách nào cải thiện hội chứng tiền kinh nguyệt?

  Một hoặc hai tuần trước khi kỳ kinh bắt đầu, bạn có thể thấy chướng bụng, đau đầu, thay đổi tâm trạng hoặc những thay đổi khác về thể chất và cảm xúc. Các triệu chứng hàng tháng này được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

 • 02/07/2020

  Khắc phục hội chứng tiền kinh nguyệt chỉ với những thực phẩm này

  Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) bao gồm các triệu chứng về thể chất và tâm lý mà phụ nữ gặp phải trước kỳ kinh nguyệt như đau vú, mệt mỏi, đầy hơi, táo bón… Điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và thậm chí có thể làm giảm chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, có thể cải thiện tình trạng này với một số thực phẩm sẵn có.

 • 03/03/2017

  Phân biệt dấu hiệu mang thai với hội chứng tiền kinh nguyệt

  Kinh nguyệt chắc chắn sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong tháng. Nhưng vì một lý do nào đó, chu kỳ của bạn chưa đến. Bạn đã mang thai hay đó đơn thuần chỉ là chu kỳ đến muộn?

 • 24/02/2017

  5 loại đau bụng kinh báo hiệu vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

  Đau bụng kinh có thể khó chịu với một số người và thường không phải là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhưng đau dai dẳng lại là vấn đề khác.

 • 18/11/2016

  Sôcôla và hội chứng tiền kinh nguyệt

  Trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt, có phải bạn thường cảm thấy khó chịu trong người, buồn bã hoặc dễ bị kích động, mệt mỏi, đôi khi là đầy hơi chướng bụng, chóng mặt và căng tức ngực? Tất cả những triệu chứng không mấy thoải mái này đều có nguyên nhân là do hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

 • 29/10/2016

  5 loại thực phẩm giúp làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

  Mệt mỏi, mọc mụn, chướng bụng, hay đói và thay đổi cảm xúc – đó chính là những triệu chứng thường gặp và quen thuộc của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

 • 17/06/2016

  Những triệu chứng tiền kinh nguyệt cảnh báo vấn đề sức khỏe

  Các triệu chứng như đầy bụng, đau bụng, đau đầu và thay đổi tâm trạng là những dấu hiệu được cho là bình thường trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (premenstrual syndrome – PMS) có biểu hiện từ trung bình đến nặng, chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nghiêm trọng nào đó – từ trầm cảm sau sinh cho tới bệnh tim mạch.