Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/06/2023

  Điều trị vết ong đốt: 7 biện pháp khắc phục tại nhà khi bị ong đốt

  Thời tiết ấm lên cùng với việc dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời là lý do mọi người nên có sẵn một số phương án điều trị ong đốt. Đa số các trường hợp, vết ong đốt gây khó chịu và đau đớn có thể được điều trị mà không cần can thiệp y tế.

 • 05/09/2021

  Những biện pháp tại gia giúp làm giảm tình trạng côn trùng cắn

  Sau khi bị côn trùng cắn, đốt, bạn thường cảm thấy ngứa và có thể bị trầy xước. Vậy thì hãy thử các biện pháp tự nhiên, không chứa hóa chất dưới đây.

 • 04/07/2021

  Cách loại bỏ ngòi ong khi bị ong đốt một cách an toàn

  Ong đốt là hiện tượng phổ biến, gây đau đớn. Khi bị ong đốt, điều quan trọng là phải loại bỏ ngòi càng nhanh càng tốt.

 • 15/05/2021

  Ong đốt

  Ong đốt là một trong những tai nạn tương đối phổ biến, đặc biệt vào mùa hè khi các hoạt động ngoài trời hay du lịch, cắm trại diễn ra. Trong hầu hết các trường hợp, vết ong đốt thường chỉ gây khó chịu, đau và có thể điều trị tại nhà để giảm bớt cơn đau cũng như giảm tình trạng sưng phù. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải những phản ứng nghiêm trọng, và trong những tình huống đó thì điều trị khẩn cấp là điều bắt buộc.

 • 05/07/2018

  Những phản ứng viêm bạn thường gặp mỗi ngày

  Tình trạng viêm có thể đẩy nhanh quá trình lão hoá, bệnh tim mạch hay thậm chí là ung thư. Tuy nhiên, một số trường hợp viêm lại là biểu hiện của hệ miễn dịch tốt.

 • 22/06/2018

  Mẹo xử lý khi bị ong đốt

  Bị ong đốt khiến bạn đau buốt, bị sưng và có thể bị nhiễm độc thậm chí tử vong nếu không được xử lý, cứu chữa kịp thời.

 • 09/06/2018

  5 loại vết côn trùng cắn không nên bỏ qua

  Mỗi khi đi bộ trong rừng hay quanh quẩn trong vườn rau, việc bị côn trùng cắn là điều không thể tránh khỏi. Hầu hết các vết cắn chỉ gây phiền toán và khó chịu một chút nhưng trong một số trường hợp có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Hãy cùng xem khi nào côn trùng cắn là những dấu hiệu nguy hiểm cần sự can thiệp của bác sỹ nhé.

 • 23/06/2017

  Cách xử lý khi bị ong đốt

  Bị ong đốt khiến bạn đau buốt, bị sưng và có thể bị nhiễm độc thậm chí tử vong nếu không được xử lý, cứu chữa kịp thời. Vậy, phải làm gì, sơ cứu vết đốt ra sao khi bị ong đốt?

 • 11/03/2017

  Ong đốt: Phải xử trí thế nào?

  Cách xử trí khi bị ong đốt tùy thuộc vào mức độ phản ứng của cơ thể bạn. Phần lớn các vấn đề cần được xử trí liên quan đến phản ứng dị ứng của cơ thể đối với nọc ong. Hầu hết các trường hợp đều đáp ứng tốt với thuốc nếu điều trị kịp thời.

 • 10/05/2016

  Bị ong 'chích' phải làm sao hết đau buốt?

  Nếu bị ong đốt ít và loài ong không nguy hiểm thì chỉ gây sưng, đau mà không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu bị đôt nhiều (cả đàn ong) ở các vị trí quan trọng như đầu, mặt, cổ thì sẽ rất nguy hiểm.

 • 17/01/2016

  Cách sơ cứu 6 tai nạn hay gặp ở trẻ

  Không phải lúc nào bạn cũng có thể bảo vệ được thiên thần nhỏ của mình khỏi bị thương, song có khá nhiều việc mà bạn có thể làm để giảm bớt hậu quả không đáng có.