Nước hầm xương thường được làm từ xương gà, lợn, bò... được nhiều người sử dụng trong nấu nướng. Không những tạo vị ngọt ngon cho món ăn, loại nước này còn mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ.
Nước hầm xương là một món ăn phổ biến, đồng thời cũng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon như súp, phở, bún… Tuy nhiên, lợi ích dinh dưỡng, cách chế biến và sử dụng nước hầm xương như thế nào để tốt cho sức khỏe nhất thì không phải ai cũng biết rõ.
Rất nhiều bà mẹ ninh nước xương để nấu bột, cháo cho con ăn vì cho rằng nó nhiều chất bổ và giàu canxi.
Nước hầm xương được sử dụng phổ biến trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Mặc dù những nghiên cứu còn hạn chế, nhưng rất nhiều bằng chứng đã chỉ ra nước hầm xương có lợi cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giới thiệu kỹ hơn về nước hầm xương, cách chế biến và những lợi ích tiềm năng của nó.
Ở độ tuổi giữa của 20, collagen bắt đầu giảm đi và đến thời điểm bạn 80 tuổi số lượng Collagen giảm đi gấp 4 lần so với khi bạn còn trẻ, đó là lý do tại sao bạn lại xuất hiện nhiều nếp nhăn đến thế. Những yếu tố như ô nhiễm môi trường và lối sống không hợp lý như chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ làm giảm sản xuất collagen, dẫn đến độ đàn hồi của da và lão hóa xương khớp nhanh chóng.
Ăn xương giúp tăng chiều cao – điều này không hẳn đúng. Và lý do tại sao lại thế?
Viêm khớp là một thuật ngữ chung cho hơn 100 bệnh viêm ở khớp khác nhau ảnh hưởng đến sụn khớp và mô mềm. Bất cứ khớp nào trong cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng nhưng khớp gối, khớp háng và khớp cổ tay dễ bị viêm nhất. Và, bạn có tin không, acid Hyaluronic và nước hầm xương giúp làm giảm viêm khớp?
Hiện nay, nước hầm xương đang trở thành xu hướng mới với tất cả mọi người, từ các ngôi sao NBA đến những người nổi tiếng như Shailene Woodley và Gwyneth Paltrow. Nhưng đó không phải là lý do tại chúng ta nên uống nước dùng được làm từ xương gà ta, gà tây hoặc cá. Cùng tìm hiểu lý do thực sự nhé!
Nước hầm xương là một loại nước được sử dụng rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực châu Phi, châu Á và Trung Đông. Thông thường, loại nước này được sử dụng trong các món ăn là do hương vị mà nó đem lại, nhiều hơn là do các lợi ích về mặt sức khỏe.