Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

'Nỗi thống khổ' chỉ khi có con trai bạn mới thấm

Cuộc sống của những gia đình có con trai vẫn luôn ồn ào, mệt mỏi nhưng bù lại là những niềm vui và những điều thú vị vô cùng đặc biệt và quý giá.

Cuộc sống của những gia đình có con trai luôn gắn liền với sự ầm ĩ và những trò nghịch ngợm phá phách không hồi kết. Thế nhưng, ngoài những tiếng la hét và những trò nghịch ngợm ấy, cuộc sống của những gia đình này còn nhiều những điều thú vị hơn thế mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 8 điều mà có lẽ chỉ những bố mẹ có con trai mới có thể thấu hiểu được.

1. Bệ bồn cầu luôn dính bẩn

Bồn cầu trong nhà vệ sinh của những bé trai chẳng mấy khi được sạch sẽ. Điều thú vị là mặc dù luôn phải nhắc nhở về việc nhấc bệ bồn cầu lên mỗi lần đi vệ sinh nhưng dù các bé có ngồi tư thế nào đi chăng nữa thì bệ bồn cầu vẫn luôn bị dính bẩn.

Nhà có con trai, nhà vệ sinh sẽ luôn bẩn

2. Khắp nơi đều có thể dính nước tiểu

Các bé trai thường thích đi tè ở bất cứ đâu mà chúng thích. Đó là lý do vì sao hầu hết mọi nơi trong nhà từ cầu thang, các bức tường nhà, sàn phòng tắm, cho đến bồn tắm ga giường, sàn nhà… đều có thể được 'tưới' nước tiểu của bé ít nhất vài lần trong suốt thời thơ ấu.

3. Những tò mò bất tận về những vấn đề tế nhị

Có một thực tế là các bé trai không chỉ tò mò mà còn rất thích chơi với 'cậu nhỏ' của chúng. Không dừng lại ở đó, các mẹ còn thường bị bao vây bởi những câu hỏi hết sức đáng yêu và ngây thơ của bé về 'cậu nhỏ' của mẹ và làm sao mẹ có thể đi vệ sinh nếu không có 'cậu nhỏ'.

4. Không bao giờ có thể tự tìm đồ

Các bà mẹ trong những gia đình có con trai luôn là người phải đi tìm những đồ vật bị thất lạc.

Đối với các bé trai, dù là một đồ vật nhỏ như viên bi hay lớn hơn như chiếc gậy tennis, nếu chúng không thể tự tìm ra được, thì chắc chắn nó đã tự mọc chân và chạy mất. Vì thế, các bà mẹ trong những gia đình có con trai luôn là người phải đi tìm những đồ vật bị thất lạc. Đó là lý do vì sao có câu: 'Một đồ vật chưa thực sự bị mất cho đến khi mẹ bạn tìm ra nó'.

5. Lego

Những khối lego vừa đơn giản vừa gọn nhẹ có thể giữ bé yên lặng và tập trung trong hàng giờ liền và thỏa sức sáng tạo. Thế nhưng, nó lại có thể là nỗi khiếp sợ của các ông bố bà mẹ khi phải dọn dẹp 'đống tàn cuộc' sau khi bé chơi xong.

6. Đánh nhau là chuyện thường

Đánh lộn giữa các bé trai là chuyện thường.

Việc cãi nhau, tranh giành nhau giữa các anh chị em trong nhà là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là với những gia đình có các cậu anh em trai thì việc đánh nhau là lẽ đương nhiên khi mà các bé trai thường thích gây gổ đánh nhau hơn các bé gái.

7. Luôn luôn phải có nhiều đồ ăn trong nhà

Thông thường khẩu vị của bé trai tốt hơn nhiều so với bé gái, đó là vì bé trai hay vận động, thích chạy nhảy, nô đùa, tiêu hao nhiều năng lượng, cần bổ sung nhiều dinh dưỡng. Điều này giải thích vì sao bé trai thường ăn cả ngày và trong những gia đình có bé trai thường phải có nhiều loại thức ăn cho bé.

8.  Luôn được hỏi về việc sinh thêm bé gái

Những bố mẹ chỉ có con trai thường được khuyến khích sinh thêm con gái, đặc biệt ở những nước như Việt Nam thì điều này lại càng phổ biến với quan niệm 'có nếp có tẻ'. Thế nhưng, có thể nói rằng dù thế nào đi chăng nữa thì làm bố mẹ của những cậu con trai cũng có thể mang đến những trải nghiệm, những niềm vui vô cùng đặc biệt và đáng giá.

Lam Phương - Theo TTVN
Bình luận
Tin mới
Xem thêm