Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những triệu chứng và dấu hiệu sức khỏe bạn không nên bỏ qua - Phần 2

Đừng bỏ qua những dấu hiệu quan trọng này vì cơ thể của bạn có thể đang báo hiệu cho bạn những vấn đề sức khỏe rất lớn khác.

Đột ngột đau bẹn

Các quý ông cần chú ý: Nếu bạn cảm thấy như bạn đã bị đá vào bẹn của bạn, bạn có thể cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt, lý tưởng trong vòng bốn giờ kể từ lúc cơn đau đột ngột xuất hiện.

Nó có thể là xoắn tinh hoàn, xảy ra khi một trong các ống dẫn tinh trùng bị xoắn, thường là kết quả của một khuyết tật bẩm sinh phổ biến hoặc do nhiễm trùng ở nơi tinh trùng được lưu trữ. Nếu bạn đợi lâu hơn 12 đến 24 giờ để được điều trị, bạn có thể mất tinh hoàn.

Đi tiểu quá nhiều

Bao nhiêu là quá nhiều? Bạn đang đi tiểu quá nhiều là khi bạn đi hơn bảy lần trong vòng 24 giờ sau khi uống hai lít nước. Nhưng trước khi bạn đi đến bác sĩ, hãy thử uống ít chất lỏng hơn, đặc biệt là những người uống caffeine hoặc rượu. Tuy nhiên, nếu lối sống của bạn không phải là nguyên nhân, đi tiểu nhiều có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu, một vấn đề về thận, khối u đè lên bàng quang, bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia hoặc các vấn đề tuyến tiền liệt.

Giả cúm kèm theo cứng cổ

Khi bạn bị cúm, bạn có thể cảm thấy đau một số khu vực trên cơ thể, nhưng nếu bạn có cảm giác khó chịu ở cổ và bạn gặp khó khăn khi cúi xuống hay cảm thấy cứng cổ, bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức. Viêm màng não tấn công màng bảo vệ não và tủy sống, và nó có thể gây tử vong – đôi khi chỉ trong vài giờ. Các triệu chứng khác có thể bao gồm tăng nhạy cảm với ánh sáng, lú lẫn và phát ban. Vào thời điểm phát ban xuất hiện, bệnh thường ở giai đoạn bùng phát và có thể không đáp ứng với điều trị.

Ngứa hoặc chảy máu nốt ruồi

Tàn nhang, nốt ruồi, và hầu hết những nốt trên da đều không phải là những mối đe dọa đối với cơ thể con người. Nhưng nếu bắt đầu ngứa hoặc chảy máu, bạn sẽ cần phải đi khám bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu của u ác tính.

Hơi thở có mùi trái cây

Nghe có vẻ vô hại và thậm chí là kỳ quặc và ngọt ngào, nhưng hơi thở có mùi trái cây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Đây là một trong những triệu chứng của bệnh nhiễm ketoacidosis do tiểu đường, và điều đó có nghĩa là lượng đường trong máu của bạn đang tăng vì cơ thể bạn không có đủ insulin. Khi cơ thể của bạn cố gắng giải quyết vấn đề này, nó bắt đầu phá vỡ các axit béo - và các xeton bắt đầu tích lũy. Axit axeton là nguyên nhân khiến cho hơi thở của bạn có mùi trái cây đặc biệt này.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe ở người cao tuổi

Việt Anh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo RD
Bình luận
Tin mới
Xem thêm