Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những lợi ích của tình dục

Chống lại bệnh tật, giảm đau và làm cho bạn trông trẻ hơn, hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao mà tình dục lại là chìa khóa cho cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

Những lợi ích của tình dục

Tình dục là món ăn không thể thiếu để duy trì tình cảm giữa những cặp vợ chồng hoặc những cặp tình nhân. Tuy nhiên, không chỉ vậy, tình dục còn có rất nhiều tác dụng tích cực và có những lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt nam tìm hiểu về những lợi ích của quan hệ tình dục lên sức khỏe trong bài viết dưới đây.

Tình dục giúp bạn hô hấp dễ dàng hơn

Các nhà khoa học cho rằng, tình dục là chất kháng histamine tự nhiên, nó giúp chống lại bệnh sốt rét và các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Tình dục giúp bạn trông trẻ hơn

Đời sống tình dục tốt đẹp là chìa khóa cho vẻ trẻ trung. Theo cuộc nghiên cứu trên 3.500 người trong độ tuổi từ 18 đến 102 do Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh ở Scotland thực hiện, các nhà nghiên cứu cho rằng những yếu tố làm giảm căng thẳng, mãn nhãn và ngủ ngon hơn, tất cả đều liên quan đến hoạt động tình dục.

Tình dục giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật

Tham gia vào các hoạt động quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần sẽ giúp tạo ra mức độ immunoglobulin A cao hơn 30% so với bình thường và điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng có một cuộc sống tình dục tích cực thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Và hơn hết thảy, tình dục là một phương thuốc chữa cảm lạnh và cúm.

Tình dục giúp đốt cháy calories

Giống như bất cứ bài tập thể lực hay tập luyện nào, quan hệ tình dục giúp đốt cháy mỡ và khoảng 96 calories cứ mỗi 20 phút đối với một người có cân nặng khoảng 70kg.

Tình dục giúp giảm đau

Các nghiên cứu cho rằng các kích thích đối với âm đạo sẽ cho kết là sự quả tăng khả năng chịu đau, và sự tự kích thích khoái cảm của âm vật cũng có tác dụng giảm đau. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng loại kích thích này có thể làm giảm đau bụng kinh, viêm khớp, chứng đau nửa đầu và một số bệnh khác.

Tình dục giúp bạn sống lâu hơn - nếu bạn thường xuyên có quan hệ tình dục

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tử vong trong một năm thấp hơn 50% ở những người đàn ông có quan hệ tình dục hai lần hoặc nhiều hơn trong mỗi tuần so với những người đàn ông có quan hệ tình dục ít hơn mỗi tháng một lần. Ngay cả khi đã kiểm soát và loại bỏ các yếu tố như tuổi tác, tầng lớp xã hội và tình trạng hút thuốc, các nghiên cứu kết luận rằng quan hệ tình dục nhiều hơn, sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn.

Tình dục giúp thúc đẩy cảm giác hạnh phúc

Hoạt động tình dục thúc đẩy mọi thứ từ sức khoẻ tình dục và sinh sản cho đến hạnh phúc. Và một nghiên cứu của Hoa Kỳ với hơn 1.800 người cho thấy rằng sự gia tăng oxytocin và endorphin (có hiệu ứng an thần rõ ràng) xảy ra do đạt đến trạng thái cực khoái, giải thích tại sao tình dục thường dẫn đến giấc ngủ ngon và giúp bạn cảm thấy sảng khoái và thư thái khi thức dậy sau mỗi lần quan hệ tình dục.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết:  12 cách tình dục giúp bạn sống lâu hơn

Bình luận
Tin mới
Xem thêm