Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những điều bạn chưa biết về thủ dâm ở nam giới

Không ít quý ông luôn cho rằng mình là một chuyên gia về thủ dâm. Cánh mày râu nghĩ mình biết tất cả mọi thứ xung quanh cách thỏa mãn nhu cầu về mặt sinh lý này. Thế nhưng, 4 điều dưới đây chắc chắn sẽ khiến họ ngạc nhiên.

1. Thủ dâm không mang lại những lợi ích về sức khỏe như tình dục

Theo Tobias S. Köhler, MD, MPH, một bác sỹ y khoa, đồng thạc sỹ y tế công cộng và là một phó giáo sư tại Trường Y khoa Đại học Southern Illinois ở Springfield, thì không phải tất cả các cực khoái đều được tạo ra giống như nhau.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho nam giới bao gồm tốt cho huyết áp, tim mạch, sức khỏe tuyến tiền liệt, giảm đau. Có thể bạn nghĩ rằng thủ dâm cũng mang lại nhiều lợi ích đó. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Tại sao lại có sự khác biệt giữa xuất tinh khi quan hệ tình dục và tự thủ dâm? Y học vẫn chưa có câu trả lời cho vấn đề này. Nhưng cơ thể của bạn dường như có các phản ứng khác nhau, thậm chí là chất lượng của tinh dịch cũng khác nhau nếu bạn sex thủ dâm thay vì quan hệ tình dục.

Trong suốt những năm qua, bạn luôn chăm chỉ thủ dâm vì muốn tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt, tốt cho quá tình quan hệ tình dục. Thế nhưng chưa có tài liệu nào chứng minh điều đó. Tuy nhiên, có một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thủ dâm có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

2. Thủ dâm vẫn có thể mang lại nguy hiểm

Thủ dâm có thật sự an toàn?

Chắc chắn thủ dâm cũng mang lại nguy hiểm, tuy nhiên mức nguy hiểm là khá thấp. Thủ dâm chính là hình thức an toàn nhất trong các dạng quan hệ tình dục. Chưa từng có trường hợp mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục từ chính mình hay tự mang thai do thủ dâm.

Thế nhưng, thủ dâm thường xuyên cũng có thể gây kích ứng nhỏ cho da. Sự uốn cong dương vật quá mạnh gây phá vỡ các khoang chứa máu. Hơn thế nữa, một tình trạng hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm đối với nam giới khi tự gây khoái cảm chính là gãy dương vật.

3. Bí mật của thủ dâm: Không có giới hạn nhất định

Bạn luôn thắc mắc liệu có thể thủ dâm quá nhiều hay không? Theo Logan Levkoff, một nhà tình dục học và là một nhà giáo dục tình dục, không quan trọng thủ dâm bao nhiêu lần một tuần (hoặc ngày). Điều quan trọng là nó phù hợp với cuộc sống của bạn.

Nếu thủ dâm nhiều lần trong ngày nhưng vẫn có cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn, thì thủ dâm là tốt. Nhưng nếu thủ dâm nhiều lần khiến bạn không tập trung vào công việc hoặc bỏ qua chuyện quan hệ tình dục với “người ấy”, hãy cân nhắc đến việc gặp chuyên gia trị liệu tình dục.

Thậm chí, nếu bạn không có nhu cầu thủ dâm đặc biệt nào cũng có thể là một vấn đề về tâm lý. Việc cố gượng ép bản thân mình phải thủ dâm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4. Thủ dâm không phản ánh mối quan hệ của bạn

Thực tế là hầu hết nam giới đều sử dụng hình thức tự thỏa mãn này. Bạn thủ dâm khi bạn là người độc thân, đang có một mối quan hệ xấu hoặc thậm chí đang trong một mối quan hệ tuyệt vời. Bạn thường sử dụng hình thức thủ dâm vì không thể hoặc chưa thể làm "chuyện ấy" với bạn đời của mình.

Đối với nhiều người, đó là một thói quen để giúp giảm căng thẳng, khiến đầu óc nhẹ nhõm trước khi làm việc hoặc đi ngủ.

5. Thủ dâm tốt cho đời sống tình dục của bạn

Thủ dâm có lợi cho đời sống tình dục, bởi đây là cách tìm hiểu những điều mà bạn thích trong suốt cuộc vui. Miễn là bạn không ham mê thủ dâm mà bỏ bê bạn tình thì việc thủ dâm không gây ra ảnh hưởng tiêu cực nào đến đời sống tình dục. Một số cặp vợ chồng thậm chí còn thực hiện thủ dâm cho nhau hoặc kích thích bộ phận sinh dục của nhau thay vì quan hệ. Đây cũng là cách để các cặp đôi ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Thủ dâm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới không?

Lê Tuyết H+ (Theo WEBMD) - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm