Ngao là một trong những loại hải sản phổ biến, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cát sót trong ngao luôn là điều mà chị em khó vật lộn mỗi khi làm bếp. Làm theo cách này, chỉ với vài phút là chị em sẽ loại bỏ nhanh chóng lượng cát trong ngao.
Ngâm ngao trong nước muối ớt
Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng để làm sạch ruột ốc. Áp dụng để kích thích ngao nhả cát cũng rất hiệu quả. Ngao sau khi mua về bạn rửa qua nước sạch. Sau đó lấy một cái chậu lớn cho vào một ít muối trắng và khoảng 3 quả ớt thái nhỏ vào.
Ngâm ngao trong nước muối ớt.
(Ảnh: Thiên đường ẩm thực món ngon)
Tiếp đến, bạn cho ngao vào hỗn hợp nước muối ớt ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ, thì ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Cuối cùng, bạn rửa ngao bằng nước sạch và chế biến món ăn.
Cho dầu ăn và muối vào nước ngâm ngao
Khi rửa ngao, bạn hãy cho vào ít dầu ăn và muối hòa với nước rồi ngâm ngao. Sau một thời gian, bạn thấy cát dần được nhả ra và hiệu quả siêu tốc. Dầu ăn kết hợp cùng muối sẽ khiến "dạ dày" ngao co bóp mạnh, đẩy tốc độ nhả cát. Rửa lại một lượt nhẹ nhàng trước khi chế biến nấu nướng.
Ngâm trong nước ấm
Một phương pháp khác được nhiều chị em truyền tai nhau để tiết kiệm thời gian làm sạch ngao đó là ngâm chúng trong nước ấm. Tuy nhiên phương pháp này không được nhiều người áp dụng vì đòi hỏi phải có nhiệt độ phù hợp, khoảng dưới 50 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, ngao sẽ bị nấu chín.
Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.
Đây là những phương pháp phổ biến nhất được nhiều người áp dụng để làm sạch ngao. Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết tới hãy đưa ngay vào sổ tay nội trợ nhé!
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những lưu ý khi ăn ngao để tránh ngộ độc.
Vitamin B12 là dưỡng chất rất cần thiết cho các tế bào thần kinh và tế bào máu đỏ và cũng cần thiết cho sự hình thành ADN.
Mổ đẻ là phẫu thuật lấy thai ra ngoài qua đường cắt ở vùng bụng và tử cung, được thực hiện khi sinh thường qua âm đạo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ hoặc thai nhi. Mặc dù sinh mổ ngày nay đã an toàn hơn nhờ sự tiến bộ của y học, phương pháp này vẫn tiềm ẩn một số rủi ro và tác dụng phụ đối với cả người mẹ và trẻ sơ sinh.
Việc trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến phòng tập thể dục có thể giúp chị em phụ nữ tự tin hơn. Nhưng theo một nghiên cứu mới được đăng trên Journal of Cosmetic Dermatology, việc này có thể có thể làm giảm lượng dầu trên da, gây khô da.
Sinh tố là thức uống bổ sung năng lượng và vitamin hiệu quả khi bạn mệt mỏi vì thời tiết. Công thức pha chế sinh tố nên có những thực phẩm, nguyên liệu giàu chất chống viêm để bảo vệ sức khỏe.
Vitamin dành cho bà bầu là những viên bổ sung được sản xuất đặc biệt nhằm cung cấp cho cơ thể phụ nữ mang thai các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bác sĩ khuyên bạn uống vitamin ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai cũng như trong suốt thai kỳ.
Dấu hiệu nghẹt mũi thường gặp khi bạn bị cảm cúm, viêm mũi dị ứng hoặc viêm đường hô hấp. Một số thực phẩm, đồ uống có thể khiến triệu chứng này trầm trọng hơn, cản trở việc hít thở của bạn.
Chấn thương sọ não luôn được coi là một trong những thương tổn nghiêm trọng nhất có thể xảy ra với con người. Tuy nhiên, với những tiến bộ mới trong lĩnh vực y tế và phục hồi chức năng, ngày càng có nhiều hy vọng để người bệnh chấn thương sọ não có thể phục hồi và hồi phục các chức năng quan trọng.
Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng do virus sởi gây ra, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhận biết sớm các dấu hiệu và triệu chứng như sốt cao, ho, chảy nước mũi và phát ban da đặc trưng là rất quan trọng để điều trị kịp thời. Hiểu rõ các triệu chứng sởi còn giúp phòng ngừa sự lây lan của căn bệnh này.