Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/11/2022

  Hướng dẫn chi tiết sơ cứu cho người bị ngạt

  Sơ cứu ban đầu là rất quan trọng để cứu sống người khác. Bạn có thể tiến hành sơ cứu sau một chấn thương, sự cố hoặc thương tích đe dọa đến tính mạng trước khi nhận được sự giúp đỡ của các dịch vụ y tế.

 • 14/03/2019

  Những dấu hiệu đau tim ở phụ nữ

  Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những biểu hiện đau tim ở phụ nữ có thể rất khác so với ở nam giới.

 • 04/09/2018

  Những biện pháp hiệu quả dự phòng cơn đau thắt ngực để bảo vệ trái tim

  Có khá nhiều người hay nhầm lẫn giữa cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Đau thắt ngực không quá nguy hiểm nhưng nó có thể dẫn tới những tình trạng nghiêm trọng hơn.

 • 22/08/2018

  Điều gì sẽ xảy ra khi tim ngừng đập?

  Bạn nghĩ rằng tim ngừng đập sẽ đồng nghĩa với cái chết? Không hẳn như vậy, có rất nhiều điều sẽ xảy ra khi tim ngừng đập. Hãy cùng tìm hiểu.

 • 15/10/2017

  10 sự thật thú vị về trái tim (Phần 1)

  Trái tim là cơ quan quan trọng và "chăm chỉ" nhất của cơ thể, làm việc không ngừng nghỉ, từ lúc con người sinh ra cho đến khi chết đi. Tim có trách nhiệm bơm máu chứa oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết đến tất cả các cơ quan trong cơ thể 24/7. Thế nhưng, không phải ai cũng biết hết những thông tin thú vị về trái tim.

 • 12/10/2017

  Dễ bị ngừng tim đột ngột nếu nồng độ calci trong máu thấp

  Calci là khoáng chất cần thiết cho hệ xương khớp và cả sức khỏe tim mạch. Mới đây, các nhà khoa học phát hiện người có nồng độ calci trong máu thấp dễ bị ngừng tim đột ngột.

 • 04/07/2017

  Chuyện gây tê tủy sống trong mổ lấy thai

  Gần đây trên các mạng xã hội lan truyền thông tin về việc cấm gây tê tủy sống trong mổ lấy thai, thực hư của tin đồn này là gì, dưới đây xin giới thiệu một bài viết của một bác sĩ sản khoa về vấn đề này.

 • 26/07/2016

  Nam giới có nguy cơ ngừng tim cao hơn phụ nữ

  Các nhà nghiên cứu cho biết rằng bệnh tim mạch có xu hướng phát triển sớm hơn so với ở nữ. Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tờ HealthDay News số ra ngày 30/6/2016, đã chỉ ra rằng nam giới có nguy cơ bị ngừng tim cao hơn đáng kể so với phụ nữ.

 • 11/04/2016

  Phương pháp sơ cứu nhồi máu cơ tim

  Nhồi máu cơ tim là một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong vô cùng cao. Nhồi máu cơ tim là căn bệnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khi vận động, tập thể dục, trúng phong, nghỉ ngơi… Vì vậy, việc sơ cứu kịp thời đúng cách có vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ tính mạng cho người bị nhồi máu cơ tim.

 • 04/03/2016

  Sơ cứu đúng chuẩn khi gặp người bị tai nạn giao thông

  Đứng trước thực trạng khi gặp nạn nhân bị tai nạn giao thông nhiều người không dám vào sơ cứu vì sợ làm nặng thêm tổn thương,