Các nhà nghiên cứu sinh học tại Đại học California tin rằng họ đã khám phá ra cơ chế hóa học khiến tinh trùng "chui" được vào trứng trong quá trình thụ tinh.
Sau nhiều thí nghiệm họ đã tìm ra "chìa khóa" của vấn đề nằm trên phần "đuôi" của mỗi tinh trùng: bộ phận tiếp nhận tín hiệu hóa học phát ra bởi hormone tình dục progesterone trong cơ thể phụ nữ.
Khi loại hormone này được tiết ra từ trứng hoặc noãn bào, một phản ứng hóa học sẽ thay đổi hợp chất protein thuộc bộ phận tiếp nhận tín hiệu của tinh trùng và làm cho tinh trùng di chuyển. Và như vậy tinh trùng sẽ có khả năng "lặn" xuyên qua lớp tế bào bảo vệ trứng.
Nếu hormone progesterone không kích hoạt "đuôi" của tinh trùng, việc thụ tinh sẽ không diễn ra. Các nhà nghiên cứu tin rằng một loại thuốc có thể được tạo ra để "tắt" bộ phần nhận tín hiệu nằm trên "đuôi" tinh trùng, và loại thuốc này sẽ dùng cho cả hai phái: nam và nữ.
Và quan trọng không kém, phát hiện này đã hé lộ phần nào cho giới khoa học về hiện tượng vô sinh ở nam giới, một vấn đề hiện vẫn chưa có lời giải nào. Thực tế cơ chế sản sinh ra tinh trùng cũng như cách thức tinh trùng thụ tinh cho trứng vẫn chưa được hiểu ở mức độ phân tử. Lý do chính cho việc này là do sự cấm đoán của chính phủ Hoa Kỳ về những thí nghiệm kết hợp tinh trùng và noãn bào.
Vì vậy để thực hiện được nghiên cứu của mình các nhà khoa học đã khôn khéo "lách luật" bằng cách gắn điện cực vào phần "đuôi" của tinh trùng và phân tích phản ứng của các hormone khác nhau tác động lên tinh trùng, và dĩ nhiên progesterone đã có mặt trong danh sách các hormone được thử nghiệm.
"Nếu những tế bào protein có vai trò nhận tín hiệu từ progesterone không hoạt động, bạn sẽ bị vô sinh", tiến sỹ Melissa Miller tác giả của báo cáo đầu tiên về dự án nghiên cứu này giải thích: "Khám phá này mở cho chúng ta một góc nhìn mới hoàn toàn về hoạt động của tinh trùng con người".
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.