Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/09/2022

  Sự nguy hiểm của ngạt khói từ các vụ hỏa hoạn

  Hít phải khói gây ngạt là nguyên nhân gây tử vong chính, nếu so với tử vong do cháy hay do bỏng.

 • 16/03/2021

  Những lý do tại sao bạn có thể ngất xỉu sau khi đạt cực khoái

  Ngất xỉu sau khi đạt cực khoái có thể rất đáng sợ. Trong hầu hết các trường hợp, không phải bản thân cực khoái khiến một người ngất xỉu mà là do hoàn cảnh khi đạt cực khoái, ví dụ như lượng đường trong máu thấp, quan hệ tình dục căng thẳng, mệt mỏi và thậm chí lo lắng có thể gây ngất xỉu. Những người bất tỉnh sau khi đạt cực khoái thường không cần lo lắng.

 • 09/12/2018

  9 dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn sắp bị ngất

  Bạn không bao giờ nên bỏ qua những triệu chứng của ngất

 • 06/10/2018

  Sơ cứu người bị ngất

  Nếu tình cờ bạn thấy ai đó bị ngất hoặc mất ý thức trên đường hay trong chính nhà của mình, bạn cần làm gì? Hãy bình tĩnh và tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

 • 28/08/2018

  Làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

  Do bất cẩn và chưa hiểu biết kỹ nên đã có nhiều trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị ngộ độc khí gas, thậm chí có trường hợp đã bị tử vong.

 • 10/07/2018

  Tại sao bạn lại bị ngất?

  Liệu bạn có hiểu sự khác nhau giữa ngất và hôn mê hay không? Bạn viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 • 10/11/2016

  7 dấu hiệu thầm lặng của hạ huyết áp

  Hạ huyết áp hay huyết áp thấp không nguy hiểm như tăng huyết áp. Huyết áp thấp có thể là vấn đề bình thường với rất nhiều người. Thậm chí có những nghiên cứu lâm sàng chỉ ra người có huyết áp thấp có tuổi thọ dài hơn so với những người có huyết áp cao. Tuy nhiên, nếu bạn xuất hiện bất cứ triệu chứng nào dưới đây đi kèm với hạ huyết áp (huyết áp tâm thu dưới 90mmHg), có thể bạn đã mắc phải tình trạng khác nghiêm trọng hơn và cần được chăm sóc y tế.

 • 15/04/2016

  Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn

  Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa, chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.