Khi chế biến các món ăn, bạn luôn cần phải chú ý sử dụng loại dầu thích hợp với thực phẩm và nhiệt độ. Không phải loại dầu ăn nào cũng giống nhau. Mỗi loại có một điểm giới hạn nhiệt độ, khi vượt qua ngưỡng về nhiệt độ đó, dầu sẽ giải phóng ra khói độc chuyển hóa, mất chất dinh dưỡng, cũng như các chất gây hạn cho sức khỏe con người.
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu loại dầu ăn phù hợp để chế biến các dạng món ăn cũng như ở từng mức nhiệt độ:
Tham khảo thông tin tại bài viết: Dầu quả óc chó có phải loại dầu ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe?