Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/11/2023

  Nhiễm nấm Candida ở nam giới: những điều cần biết

  Viêm quy đầu là nhiễm trùng ở vùng quy đầu của dương vật. Tác nhân gây nhiễm trùng vùng quy đầu dương vật phổ biến nhất là do nhiễm nấm Candida. Nếu nhiễm trùng nấm men ảnh hưởng đến bao quy đầu thì nó được gọi là viêm bao quy đầu và quy đầu.

 • 23/07/2023

  Giải pháp và nguyên nhân cho bệnh nhiễm nấm mạn tính

  Tại sao nhiễm trùng nấm men liên tục tái phát trở lại bất kể bạn làm gì? Đây có thể là một nguyên nhân mà bạn không bao giờ nghĩ tới. Đọc bài viết sau để biết các tác nhân phổ biến gây nhiễm trùng nấm âm đạo mãn tính

 • 15/05/2023

  Nhiễm trùng nấm men ở trẻ sơ sinh

  Nhiễm trùng nấm men ở cổ, vùng quấn tã hoặc các nếp gấp da khác quanh nách hoặc miệng của bé có thể gây phát ban đỏ với đường viền hơi nổi lên. Tình trạng phát ban này là do nấm men Candida gây ra, thường có trong cơ thể với số lượng vô hại nhưng đôi khi có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát. Khi điều này xảy ra, nó sẽ gây nhiễm trùng nấm men.

 • 01/09/2021

  Dấu hiệu nhận biết nấm men đường tiêu hóa

  Trong cơ thể con người đặc biệt là đường tiêu hóa có nhiều các vi sinh vật sinh sống bao gồm vi khuẩn, nấm, vi rút, cổ khuẩn, vi sinh vật nguyên sinh. Trong các loại nấm có nấm men (Candida Albican) là hay gặp.

 • 11/03/2021

  Hăm tã ở trẻ nhỏ

  Hăm tã (viêm da tã lót) là một tình trạng thường gặp trong giai đoạn mặc tã do tiếp xúc lâu với nước tiểu, phân hoặc do cọ xát nhiều. Vậy làm thế nào để dự phòng tình trạng này cho trẻ?

 • 23/12/2018

  Nguyên nhân thường gặp gây nhiễm nấm âm đạo

  Nhiễm nấm âm đạo sẽ làm bạn thấy ngứa ngáy, khó chịu, xuất hiện dịch tiết âm đạo có màu trắng đục. Làm thế nào để giảm bớt tình trạng đó?

 • 25/06/2017

  7 sự thật chưa biết về nhiễm trùng nấm Candida

  Nhiễm nấm men âm đạo có thể gây ra các triệu chứng điển hình như ngứa, rát và tiết dịch. Nhưng liệu bạn còn biết thêm thông tin gì về nấm men nữa hay không?

 • 13/09/2016

  Nhiễm nấm âm đạo khi mang thai

  Trong các vấn đề xảy ra trong thời kì mang thai, nấm âm đạo là một trong những rắc rối phổ biến nhất.

 • 02/07/2016

  Báo động chủng nấm men kháng thuốc

  Hầu hết phụ nữ - và một số nam giới - đã quen thuộc với nhiễm nấm men. Tuy là căn bệnh gây phiền toái khó chịu, song nó hiếm khi nguy hiểm. Tuy nhiên, theo Trung tâm Phòng chống bệnh dịch Mỹ (CDC), một chủng nấm men kháng thuốc gần đây đã được báo cáo là đang lan rộng khắp toàn cầu. Chủng nấm men gây bệnh này không chỉ kháng thuốc mà còn gây tỉ lệ tử vong cao.

 • 10/05/2016

  Viêm Âm đạo do nấm Candida

  Viêm âm đạo do nấm Candida là một trong những viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ gây những ngứa ngáy khó chịu không hề nhỏ cho mỗi người bệnh. Nấm cadida cũng là một loại nấm điển hình nhất tồn tại và gây hại cho vùng âm đạo. Vậy căn bệnh này hình thành do đâu, ảnh hưởng gì cho chị em phụ nữ, cách điều trị và phòng ngừa ra sao?

 • 05/05/2016

  Các loại nhiễm trùng nấm men

  Nhiễm trùng nấm men là bệnh gây nên bởi một loại nấm được gọi là Candida, thường là Candida albicans, phát triển quá mức trên da, bộ phận sinh dục, họng, miệng và trong máu.

 • 26/04/2016

  Lưu ý khi dùng men vi sinh

  Sản phẩm phải phù hợp với từng bệnh cụ thể, có nghiên cứu lâm sàng, nhà sản xuất uy tín…