Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/09/2017

  Đeo kính bảo vệ khi xem nhật thực

  Bạn có biết, cách an toàn nhất để xem nhật thực là thông qua các bộ lọc ánh sáng mặt trời đặc biệt. Nghe có vẻ không khả thi, nhưng làm hỏng đôi mắt của bạn bằng cách nhìn lên nhật thực thì hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy người ta đã sáng tạo ra một loại kính chuyên biệt để quan sát hiện tượng thú vị này.

 • 19/03/2017

  Bệnh Glôcôm có thể gây mù vĩnh viễn

  Sau đục thủy tinh thể và các bệnh đáy mắt, Glôcôm là nguyên nhân thứ 3 gây mù. Bệnh này được xếp vào loại mù loà không chữa được.

 • 07/03/2017

  Những nguyên nhân thường gặp gây mù ở trẻ em và người lớn

  Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới mù ở trẻ em và người lớn mà bạn nên biết:

 • 31/03/2016

  Cẩn trọng khi chụp ảnh cho con

  Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ em dưới 4 tháng tuổi có thể bị tổn thương mắt nếu chụp ảnh nghệ thuật.

 • 09/02/2016

  Những sai lầm thường gặp khi tự chữa viêm mũi, viêm xoang

  Thời tiết thất thường hiện nay là điều kiện gia tăng các bệnh về hô hấp, đặc biệt là bệnh về mũi xoang. Tuy nhiên, rất nhiều sai lầm có thể bạn đang mắc khiến viêm xoang sẽ trở lên nặng hơn, có thể dẫn tới biến chứng mù mắt.

 • 12/01/2016

  Thoái hóa hoàng điểm

  Thoái hóa hoàng điểm tuổi già là một bệnh mắt mạn tính xuất hiện khi mô ở hoàng điểm, phần võng mạc chịu trách nhiệm về thị lực trung tâm, bị thoái hóa. Võng mạc là lớp mô nằm trên mặt trong thành sau của nhãn cầu. Thoái hóa hoàng điểm gây mờ thị lực trung tâm hoặc có điểm mù ở trung tâm thị trường.

 • 11/01/2016

  Bệnh bong võng mạc

  Khi võng mạc bị bong ra khỏi vị trí bình thường, VM sẽ không được nuôi dưỡng, do đó bệnh nhân sẽ bị nhìn mờ, nếu không điều trị bệnh có thể dẫn đến mù một phần hoặc mù hoàn toàn.