Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/03/2021

  Mì chính chứa Monosodium Glutamate có gây hại cho sức khỏe hay không?

  Trong thành phần của mì chính (còn được gọi là bột ngọt) có chứa Monosodium Glutamate (MSG) – là một chất điều vị phổ biến và thường được thêm vào trong các món ăn châu Á, trong các thực phẩm đóng hộp hay các thực phẩm chế biến sẵn. Vậy chúng có gây hại cho sức khỏe hay không?

 • 01/10/2018

  Nhận biết thực phẩm không lành mạnh và thực phẩm thay thế

  Chế độ ăn hiện đại có rất nhiều thực phẩm không lành mạnh cho sức khỏe có chứa rất ít dưỡng chất, thừa các chất độc hại như dầu mỡ, muối và đường tinh luyện, chất béo dạng trans và hương vị tổng hợp

 • 03/08/2016

  Khi bạn lo lắng, hãy tránh xa những thực phẩm này

  Thực phẩm có thể gây tác động lên tâm trạng con người bằng cách tác động lên dẫn truyền thần kinh của não, từ đó làm tăng hoặc giảm hormon gây căng thẳng, lo lắng.

 • 29/05/2016

  Thực phẩm nên tránh khi mắc chứng đau nửa đầu

  Một số loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra tới 30% các cơn đau nửa đầu. Hãy tìm hiểu danh sách các thực phẩm bạn nên tránh và thành phần gì chứa trong những thực phẩm này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu nhé.

 • 21/03/2016

  Những phụ gia thực phẩm cần tránh khi mang bầu

  Thời gian mang thai là lúc các bà mẹ phải lưu ý tới một danh sách những đồ ăn, thức uống cần phải tránh. Trong đó, tránh rượu, bia, các chất kích thích chứa caffeine hay nicotine… là những kiến thức đã rất phổ biến. Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai cũng cần lưu ý tới các loại phụ gia thực phẩm cần tránh hoặc hạn chế trong các món ăn, để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho cả mẹ và bé.