Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/02/2024

  9 lý do tại sao uống cà phê lượng vừa phải lại tốt cho bạn

  Chất caffeine khiến bạn phấn chấn và có điều gì đó cực kỳ êm dịu khi nhấm nháp một tách cà phê bốc khói. Nhưng uống cà phê có tốt cho bạn không?

 • 18/04/2019

  Hiểu rõ về sức khỏe của gan

  Gan là cơ quan đặc lớn nhất trong có thể và cũng là một tuyến nội tiết lớn nhấ trong cơ thể, phục vụ 500 nhiệm vụ thiết yếu nhằm duy trì sự khỏa mạnh của cơ thể.

 • 16/07/2018

  Sự thật và hiểu lầm về bệnh viêm gan C

  Viêm gan C là bệnh nhiễm trùng do virus viêm gan C và có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho gan theo thời gian. Ngày càng có nhiều nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về Viêm gan C. Tuy nhiên, những hiểu lầm về bệnh viêm gan C vẫn còn tồn tại.

 • 02/07/2018

  Thoát khỏi men gan cao

  Men gan cao là bệnh cực kỳ phổ biến, theo số liệu thống kê không chính thức ở Việt Nam cứ 10 người thì 6 người bị men gan cao. Tuy nhiên triệu chứng để giúp chúng ta xác định bệnh là rất khó và biểu hiện lâm sàng của bệnh thường là rất ít.

 • 31/03/2018

  Men gan tăng cảnh báo điều gì?

  Men gan do tế bào gan sản xuất ra, khi tế bào gan chết đi do quá trình lão hóa thì có một lượng men gan được phóng thích vào máu ở nồng độ dưới 40U/l và chỉ số này gần như cố định ở người bình thường. Khi men gan tăng chứng tỏ có hiện tượng bất thường xảy ra đối với tế bào gan.

 • 11/05/2017

  Thủ phạm gây tăng men gan

  TS Đinh Quý Lan, Chủ tịch Hội gan mật Việt Nam cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tăng men gan, nếu tình trạng men gan cao kéo dài gây ra các biến chứng như xơ gan hay ung thư gan.

 • 07/08/2016

  Tăng men gan vì sao phải sợ?

  Xét nghiệm máu thấy men gan tăng là tình trạng phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ẩn sau dấu hiệu men gan tăng là nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của gan mà không thể xem thường.

 • 05/08/2016

  Viêm gan virut C sát thủ thầm lặng

  Viêm gan C là một bệnh nguy hiểm, theo ước tính có khoảng 30% người viêm gan C mạn tính có nguy cơ dẫn tới xơ gan cũng như ung thư gan…

 • 28/05/2016

  Men gan cao – dấu hiệu của nhiều bệnh gan nguy hiểm?

  Thông thường, khi có những biểu hiện rõ ràng như vàng da, đau trướng bụng, đau hạ sườn phải... cũng là lúc gan đã ở trong tình trạng nghiêm trọng. Trong khi đó chỉ số men gan – những con số gần như chính xác nhất phản ánh tình trạng lá gan thì thường ít được biết đến và dễ bị bỏ qua