Nhiều người ăn chế độ keto cắt giảm lượng carbs để giảm cân nhưng không phải ai cũng biết việc loại bỏ carbs thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Carbs là chất dinh dưỡng cơ bản mà cơ thể bạn chuyển hóa thành glucose hoặc đường trong máu để tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Một chế độ ăn kiêng rất ít carb, như keto và giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng Atkins, sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng ketosis. Gan của bạn bắt đầu tạo ra ceton - một loại nhiên liệu hoạt động khi cơ thể bạn không có đủ đường để hoạt động bằng cách phân hủy chất béo.
Những năm gần đây nhiều người theo phong trào ăn kiêng Keto với mục tiêu giảm cân và chữa một số bệnh. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều tranh luận trái chiều về những lợi ích và rủi ro của chế độ ăn này.
Các chế độ ăn kiêng thịnh hành, chẳng hạn như Keto thường hứa hẹn giảm cân nhanh chóng và cải thiện sức khỏe, nhưng những rủi ro đi kèm là gì?
Chế độ ăn kiêng Keto là một cách ăn ít carb được nhiều người áp dụng để giảm cân, nhưng nếu bạn mãi không giảm được có thể bạn đang mắc phải những sai lầm dưới đây.
Rất nhiều người bắt đầu thực hiện chế độ ăn Keto với mong muốn là sẽ giảm cân. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện nhưng cân nặng không giảm đi, nhiều người sẽ bắt đầu lo lắng và cảm thấy chế độ ăn Keto không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ cần điều chỉnh một chút chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cuả bạn là có thể đốt cháy mỡ và tiếp tục giảm cân như mong muốn.
Bún nưa được làm từ bột konjac, hay còn gọi là bột khoai nưa. Bột khoai nưa chứa nhiều chất xơ, là thực phẩm lý tưởng cho những người đang giảm cân hoặc ăn kiêng với chế độ Keto.
Chế độ ăn Keto là một chế độ ăn ít carbohydrate (low-carb) với mục đích giảm mỡ, giảm cân mà không cần quá kiêng khem. Nhiều người bệnh đái tháo đường cho rằng đây là chế độ ăn kiêng tốt mà không làm đường huyết tăng cao. Điều này có thực sự đúng?