Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/02/2024

  Dấu hiệu trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng và cách phòng tránh

  Trong độ tuổi đang phát triển, việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ có vai trò đặc biệt quan trọng. Nhiều trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng do thói quen ăn uống không lành mạnh và chế độ ăn không hợp lý.

 • 23/01/2024

  4 lời khuyên dành cho cha mẹ có con kén ăn

  Kén ăn, biếng ăn là vấn đề thường gặp ở nhiều trẻ khiến cho trẻ yếu ớt, nhẹ cân và các bậc cha mẹ lo lắng. Dù đây không phải là vấn đề mới nhưng vẫn còn khá nan giải. Vậy cha mẹ nên làm gì để cải thiện tình trạng kén ăn cho con mình?

 • 20/09/2023

  Xử trí khi trẻ biếng ăn và kén ăn

  Trẻ được coi là biếng ăn khi trẻ ăn không đủ khẩu phần ăn theo nhu cầu, dẫn đến trẻ có biểu hiện chậm tăng trưởng, thiếu một số chất.

 • 11/12/2022

  Thay đổi tông màu của bát đĩa có thể cải thiện tình trạng kén ăn của trẻ

  Một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra việc thay đổi màu sắc của bát đĩa sẽ có tác động đến những trẻ kén ăn.

 • 14/08/2020

  Cha mẹ phải làm gì khi con biếng ăn, kén ăn?

  Trẻ biếng ăn, kén ăn có thể khiến cha mẹ vừa bực bội nhưng cũng vừa lo lắng. Liệu con bạn có nhận được đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển khỏe mạnh hay không khi chúng chỉ chịu ăn một số món ăn nhất định?

 • 06/04/2018

  Làm gì khi trẻ kén ăn?

  Nếu bạn đã từng cho con ăn hàng ngày, bạn sẽ nhớ mãi cảm giác khi bé ngúng nguẩy, quay mặt đi hoặc thậm chí là nôn trớ toàn bộ thức ăn bạn mất bao công sức chuẩn bị cho bé. Bạn sẽ tự hỏi liệu mình đã làm gì sai? Hãy thư giãn! Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn một số mẹo nhỏ dưới đây.

 • 10/04/2016

  Chứng kén ăn ở trẻ em có thể là dấu hiệu của lo lắng và trầm cảm

  Các nhà khoa học cho rằng những trẻ quá kén chọn những gì chúng ăn thường dễ bị lo lắng và trầm cảm.

 • 29/02/2016

  Đừng tự làm thầy thuốc cho con

  Đôi lúc cha mẹ vẫn mắc phải một số sai lầm khiến trẻ không khỏi bệnh mà thậm chí bệnh còn nặng hơn, có khi dẫn đến tai biến nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Đặc biệt, nhiều sai lầm là do các bậc cha mẹ tự ý làm “thầy thuốc” chữa bệnh cho con mình.