Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về BDSM

Về cơ bản, BDSM là một thuật ngữ chung cho ba loại: trói buộc và kỷ luật, thống trị và phục tùng, bạo dâm và khổ dâm. Các chuyên gia tình dục cho rằng BDSM thực sự có thể là loại tình dục an toàn (và thú vị nhất) mà bạn có thể có.

Dưới đây là mọi điều cần biết nếu bạn đang nghĩ đến việc thử tham gia BDSM để có trải nghiệm tình dục thú vị hơn.

1. Tìm hiểu kĩ về BDSM

Các mô tả của BDSM bạn đã xem trong phim (hoặc phim khiêu dâm) có thể sẽ không phù hợp với bạn (vì chúng có xu hướng hơi cực đoan). Chuyên gia khuyên bạn nên đọc về BDSM để hiểu hơn về 3 loại:

  • Trói buộc và kỷ luật: Trói buộc là một hình thức chơi tình dục tập trung vào sự kiềm chế. Để người khác kiểm soát niềm vui của bạn là trọng tâm của thể loại này, và nó có thể liên quan đến các đạo cụ như còng tay, dây thừng, bịt mắt hoặc một loạt các vật kiềm chế.
  • Sự thống trị và sự phục tùng: Điều này mô tả hoạt động trao quyền lực hoặc quyền kiểm soát (phục tùng) cho người khác sau đó sẽ chiếm lấy nó (sự thống trị). 
  • Bạo dâm và khổ dâm: Các hành vi bạo dâm và khổ dâm được thực hiện bởi những người bắt nguồn từ khoái cảm đau đớn. Kẻ bạo dâm thích gây ra nỗi đau cho người khác, trong khi kẻ khổ dâm thích nhận nỗi đau. 

2. Chuẩn bị sẵn kịch bản

Chuyên gia cho rằng những cặp đôi cần chuẩn bị sẵn kịch bản cũng như các dụng cụ cần có. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu bằng việc tìm ra điểm nào là nóng bỏng và quyến rũ đối với bạn.

3. Trò chuyện với đối tác

Ngồi xuống với đối tác của bạn và có một cuộc trò chuyện trung thực về mong muốn của bạn, điều gì khiến bạn thích thú. Chuyên gia nhấn mạnh rằng cuộc trò chuyện này cực kỳ quan trọng trước khi thử bất kỳ loại BDSM nào. Bởi vì BDSM thường liên quan đến việc từ bỏ quyền kiểm soát, nên tin tưởng và giao tiếp là điều cực kỳ quan trọng. Hãy nói rõ nhất có thể với đối tác của mình về những gì bạn muốn và không muốn. Ví dụ, hãy cho họ biết nếu ý tưởng bị bịt mắt khiến bạn hứng thú nhưng việc bị còng lại khiến bạn lo lắng. Từ đó, hai bạn sẽ có thể thương lượng tốt hơn về sự đồng ý và xác định các giới hạn của mình để đảm bảo rằng cả hai đều cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình.

4. Quan hệ tình dục theo nhóm

Nếu bạn nhận ra rằng bạn sẵn sàng và muốn tiến xa hơn đối tác của mình, bạn thậm chí có thể thảo luận về việc đưa thêm một người vào cuộc vui. Tất nhiên là với sự đồng ý của đối tác của bạn.

5. Chuẩn bị một căn phòng phù hợp

Theo chuyên gia, một phần của kế hoạch trò chơi BDSM là chọn một vị trí để thực hiện hành động đó. Đó có thể là một khách sạn, một căn phòng dành riêng cho những cuộc vui chơi hoặc chỉ là phòng ngủ cũ kỹ nhàm chán của bạn. Miễn là đó là nơi bạn cảm thấy an toàn.

6. Kiểm tra sự an toàn về cảm xúc của đối phương

Điều đó có nghĩa là hãy hỏi đối tác của bạn xem họ có cảm thấy thoải mái không. Nếu bạn đã trói họ, bạn nên kiểm tra da dưới thiết bị trói để đảm bảo rằng sự lưu thông máu của họ không bị cản trở. Nếu bạn sử dụng roi để đánh họ, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng áp lực không quá lớn để họ có thể xử lý. 

7. Chuẩn bị đạo cụ

BDSM thú vị theo đúng nghĩa của nó, nhưng việc mang đồ chơi và đạo cụ vào có thể đưa niềm vui lên một tầm cao mới. Đi đến một cửa hàng tình dục với đối tác của bạn và để trí tưởng tượng của bạn thỏa thích. Bạn có thể mang theo dây nịt, kẹp núm vú bằng xích, máy rung, mái chèo, hạt hậu môn và / hoặc thuốc bôi trơn để giúp bạn thực hiện tốt hơn.

8. Lựa chọn trang phục 

Tương tự như cách mà các đạo cụ và đồ chơi có thể làm nổi bật tính thống trị của bạn hoặc kẻ bạo dâm trong bạn, thì việc trang điểm cho bộ phận cũng có thể hữu ích trong việc dựng cảnh. Ví dụ: nếu bạn là người phục tùng trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể thử đeo vòng cổ — hoặc mặt nạ và đuôi mèo — để thể hiện sự sẵn sàng phục tùng "chủ nhân" của bạn trong suốt cuộc vui.

9. Chăm sóc sau khi quan hệ

Hãy hỏi han đối tác của bạn về những gì họ thích nhất và những gì chưa hài lòng. Sự thân mật bằng lời nói sau trải nghiệm BDSM sẽ củng cố mối quan hệ bạn có với đối tác của mình. 

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 11 lý do và cách chữa do bị đau khi sex

 

Hà Linh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (Tổng hợp từ Women's Health) -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm